1
Bạn cần hỗ trợ?
U23 Việt Nam và bài học kinh doanh theo sự kiện

U23 Việt Nam và bài học kinh doanh theo sự kiện

Trận bán kết vỡ òa cảm xúc đối với đội tuyển Việt Nam đã kết thúc, thấm đẫm sự kỳ diệu, hòa trọn trong một chút ngẩn ngơ bởi những khát khao dồn nén được tính bằng thế hệ. Đội ngũ marketing của Vietjet Air nhanh chóng đón đầu sự kiện thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận, để lại một bài học về PR Marketing theo sự kiện “chịu chơi, chịu chi” những ngày vừa qua.
Trước thềm bán kết, tài khoản Facebook được cho là của Giám đốc điều hành hãng hàng không Vietjet Air – ông Lưu Đức Khánh vừa đưa ra thông báo khiến nhiều người xôn xao. Cụ thể, dòng status của FB Luu Duc Khanh viết: “Tôi sẽ cho sơn hình HLV Park và toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam trên thân tàu bay nếu các bạn vô địch lần này”.
Chỉ một status ngắn chưa đầy 30 từ của đại diện Vietjet Air đã tạo sự viral khủng khiếp, làm PR Marketing với chi phí 0 đồng. Không những thế, tuyên bố này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý và xuất hiện trên các fanpage giải trí, báo mạng với loạt ảnh biếm họa vui nhộn, thú vị.
Hiện nay, Vietjet là hãng hàng không cho thuê quảng cáo trên thân máy bay với chi phí khoảng 5 tỉ đồng cho thời hạn 2 năm. Các khách hàng đã thực hiện quảng cáo trên máy bay của hãng có Coca-Cola, Vietcombank…
Được biết, trên thế giới cũng đã có một số hãng hàng không quyết định làm PR Marketing theo sự kiện, đặc biệt là thể thao và sơn hình đội bóng lên thân máy bay. Năm ngoái, hãng hàng không 5 sao Emirates Airlines của Tiểu Vương quốc Ả Rập đã sơn hình đội tuyển quốc gia lên thân máy bay của hãng, vinh danh 5 cầu thủ: Cristiano Ronaldo, Sergio Ramos, Marcelo, Bale và Benzema.
Năm 2014 cũng là một năm đáng nhớ với đội ngũ làm PR Marketing của Qatar Airways với sự kiện bày tỏ sự cổ vũ với đội bóng Barcelona bằng cách sơn toàn bộ màu áo, logo của đội bóng trên thân.
Đây có thể coi là bản sao chép của hai hãng hàng không Emirates Airlines và Qatar Airways. Thế nhưng, Case study “PR marketing theo sự kiện” của Vietjet Air sẽ cần được phân tích nhiều trong thị trường hàng không đang cạnh tranh khốc liệt bởi các ông lớn. Mục tiêu là gì? Sẽ đạt được kết quả gì về Sale và Branding? Các kênh truyền thông đã được tính toán kỹ lưỡng, tận dụng triệt để social media cùng các điểm tiếp xúc với công chúng mục tiêu. Sẽ không có chuyện “làm ngẫu hứng” với một thương hiệu lớn như vậy.
Một bài viết rất hay của https://chienluocmarketingso1.blogspot.com
Đọc thêm những chia sẻ của Hậu về maketing và kinh doanh nhé


THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!