1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư Duy Khó Hay Dễ - Nguyễn Văn Hậu

Tư Duy Khó Hay Dễ

Henry Ford – Ông chủ tập đoàn ôtô ford

tu duyNgày xưa ông không được trải qua trường lớp bài bản và vì vậy, luôn bị chế nhạo châm biếm.
Một hôm, ông bị triệu tập để kiểm tra kiến thức bởi đám người tự coi là thông thái của thế giới hàn lâm. Ngày hôm đó, một nhóm những con người thông thái đến và tiến hành kiểm tra miệng. Họ muốn chứng minh rằng ông không biết gì.
Buổi kiểm tra bắt đầu. Một vị học giả hỏi Henry Ford : ” Lực căng của chiếc xe ông đang sử dụng là bao nhiêu ?” Không trả lời được, Ford nhấc máy gọi điện cho người phó chủ tịch. Ông ta lên và trả lời câu hỏi thay cho Ford. Vị học giả tiếp theo hỏi và Ford cũng không trả lời được. Lần này ông cũng gọi người khác lên trả lời thay. Cứ thế bài kiểm tra tiếp tục cho đến khi 1 người trong nhóm hét lên ” Thấy chưa, ông đúng thật là ngu dốt. Ông không biết tí gì về những câu hỏi đưa ra.”
Henry Ford trả lời chậm dãi:” Tôi không biết câu trả lời vì tôi không muốn xáo trộn đầu óc của tôi bằng việc cố gắng suy nghĩ chúng. Tôi thuê nhưng con người thông minh từ trường của các ngài, người có thể nhớ hết những thông tin ngài đòi hỏi tôi phải nhớ. Công việc của tôi không phải là nhớ những thông tin mà ngài nghĩ là thông minh, mà là giữ cho đầu óc tôi luôn tỉnh táo thoát khỏi những người tầm thường để có thể tu duy.
Trong nhiều năm, đó là câu phát biểu quan trọng của ông : ” TƯ DUY LÀ CÔNG VIỆC KHÓ NHÂT. VÌ VẬY MÀ CHỈ CÓ MỘT VÀI NGƯỜI CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC “

Câu chuyện này giúp bạn biết sức mạnh của mối quan hệ, và mình có một câu muốn tặng các bạn: ” Người bạn biết quan trọng hơn điều mà bạn biết.”

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!