1
Bạn cần hỗ trợ?
Tỉ phú Jack Ma nói gì về người nghèo?

Tỉ phú Jack Ma nói gì về người nghèo?

Jack Ma là cái tên mà không một ai trong giới kinh doanh online là không biết tới.”Không một ai” ư.Điều này nghe thật ấn tượng.Ông cũng nổi tiếng với những triết lý đặc biệt của mình.Vậy đã bao giờ bạn nghĩ tỉ phú Jack Ma nghĩ gì về người nghèo chưa.Bài viết trích nguyên văn suy nghĩ về người nghèo của Jack Ma dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời

.

 

“Khó phục vụ nhất là những người nghèo. Cho họ miễn phí, họ nghĩ đó là cái bẫy. Nói rằng đó là một khoản đầu tư nhỏ, họ sợ sẽ không kiếm được nhiều tiền. Thế bảo là khoản đầu tư lớn, họ lại nói không có tiền. Bảo họ thử những thứ mới mẻ, họ sợ không có kinh nghiệm. Còn nói là hãy kinh doanh truyền thống đi, họ lại bảo khó làm lắm. Nói đây là mô hình kinh doanh mới, họ sợ nó là đa cấp. Bảo họ mở một cửa hàng, họ sẽ nói không được tự do. Bảo họ điều hành một công việc kinh doanh mới, họ nói chẳng đủ chuyên môn.

Họ có một điểm chung đó là: Thích “hỏi” Google, lắng nghe những người bạn có cùng tư tưởng như họ, nghĩ nhiều hơn một giáo sư đại học nhưng làm thì ít hơn cả người mù. Chỉ cần hỏi, họ có thể làm gì? Họ sẽ chẳng thể cho bạn một câu trả lời lợp lý.

Kết luận của tôi là: Thay vì lo sợ để khiến tim đập nhanh hơn, sao bạn không hành động nhanh hơn một chút? Thay vì chỉ nghĩ về nó, sao bạn không bắt tay vào làm luôn? Sở dĩ người nghèo mãi chẳng thành công vì họ có chung một tư tưởng: Sống để chờ đợi”

Bên cạnh những suy nghĩ về người nghèo, Jack Ma còn chia sẻ: “Bốn lý do chính khiến mọi người thất bại trong cuộc sống đó là: Không nhận ra cơ hội, Xem nhẹ cơ hội, Thiếu hiểu biết và Hành động chậm. Trên đời này, chỉ có người không dám nghĩ, không dám làm chứ không có việc gì là không thể làm được. Chiều sâu của tham vọng sẽ quyết định tương lai của một người”.

Bạn có thấy hình ảnh “người nghèo”trong bản thân mình không.Bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian,bao nhiêu cơ hội rồi?

Lời khuyên thực sự ý nghĩa của Jack Ma có giúp bạn thay đổi tư duy để bắt đầu một cuộc sống mới bước đi trên một con đường mới hay chưa?

Đọc thêm những câu chuyện thú vị khác về cuộc đời jack ma ở cuốn sách Tỷ Phú “Khùng” Jack Ma Và Đế Chế Alibaba.THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *