1
Bạn cần hỗ trợ?
Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

“Tuổi trẻ rất cần phải biết sống ước mơ, tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đến với những trải nghiệm, những con đường thành công phía trước, tôi coi đó là một định hướng cho tương lai”.Đó chính là chủ đề chính cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm của tác giả Kim Woo Choong.

1.Tuổi trẻ và những ước mơ

Tuổi trẻ ai chẳng muốn làm một điều gì đó thật lớn lao, nhưng nào có dễ, hãy mơ đi nhưng đừng chìm vào giấc mộng, nếu không đó sẽ là sai lầm. Những người biết ước mơ thì không biết nghèo khó ư? Vì mỗi người giàu có như chính ước mơ của mình vậy. Giàu ước mơ nhưng có giàu thực tế, có huyễn hoặc quá hay không? Đành rằng giữa mơ và thực sẽ là một khoảng trời bơ vơ, chúng ta mơ thật nhiều chúng ta sẽ có một gia tài lớn những hoài bão, những hoạch định. Nhưng nếu chúng ta làm không được chúng ta có nản chí hay không? bản thân mình sẽ nghĩ gì, trách đời hay quay lại xem thường chính ta. Đó liệu có thể coi là một áp lực tồn tại vô hình?

2.Quan trọng là bạn có LÀM hay không

Quyết định, đây là một trong những vấn đề tôi rất là chia sẻ với tác giả, khi bạn đưa ra một quyết định, có thể là đúng, có thể là sai nhưng ít ra bạn cũng dám làm, có nghĩa là bạn đã tôn trọng quyết định của mình. Còn sự thành bại là một vấn đề khác, nó phụ thuộc vào năng lực và một phần nào đó may mắn. Cũng có những người sống không có quan điểm, họ cứ chung chung không rạch ròi, mặc dù họ có năng lực nhưng không dám quyết định vì họ luôn hoài nghi chính bản thân họ, họ yếu đuối với chính bản thân mình.

Bạn có thể có tất cả và cũng có thể đánh mất tất cả, nhưng bạn không có được thời gian mãi mãi. Thời gian không quay trở lại bao giờ, người già họ sợ chết, vậy người trẻ họ sợ gì? Họ không thể mua được thời gian nên họ sợ đánh mất nó. Không phải ai cũng vậy, có biết bao người trẻ tuổi đánh mất tuổi thơ tuổi trẻ của mình vào những vòng xoáy của cuộc đời này, họ quả là lãng phí. Đành rằng thời gian là thứ qua đi không bao giờ trở lại nhưng với cách làm việc như tác giả thì quả thật là phi thường, tôi cho rằng ông ta là nô lệ của thời gian. Quả thật thời gian là gia tài to lớn mà mỗi người có được, hãy trân trọng nó nhưng đừng quá tôn thờ nó.

3.Hãy đọc và đưa ra quan điểm của bạn

Quyển sách rất hay, rất hữu ích cho việc định hướng tương lai thanh niên chúng ta. Xuyên suốt quyển sách là cả một quá trình phấn đấu, một sự nỗ lực vượt bật, một sự tự tin đến đáng phục của một con người đầy tham vọng. Bên cạnh đó là lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước vô bờ bến, những điều rất đáng để mỗi người trong chúng ta phải học hỏi. Có những nội dung mang lại cho chúng ta niềm tin, cách suy nghĩ đầy lạc quan.

Khi ta định hướng cho mình một con đường, một hướng đi thì điều cuối cùng là ta làm được hay không và làm như thế nào cho đạt. Một điều nữa về bài học thành công hay thất bại là thất bại để thành công còn thành công thì không nên tự mãn, phải luôn luôn phấn đấu nỗ lực tự hoàn thiện bản thân, hoàn thiện kỹ năng. Vì cuộc sống vốn dĩ là một cuộc hành trình mà đích đến là sự hoàn thiện. Có những điều ở đây vẫn như trong đời thường ta vẫn ước, mối quan hệ giữa người và người, quan hệ cạnh tranh thật tốt đẹp, quả không dễ trở thành sự thật.

Cuộc đời vẫn đẹp nhưng không thật sự lãng mạn, hãy tin, hãy mơ, lạc quan đi tôi ơi. Xin giới thiệu quyển sách quý giá này đến với mọi người.

Mua sách tiết kiệm 20% Tại đây

 THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!