1
Bạn cần hỗ trợ?
Rich Habits - Thói quen thành công của những triệu phú tự thân ( Phần 1 ) - Nguyễn Văn Hậu

Rich Habits – Thói quen thành công của những triệu phú tự thân ( Phần 1 )

Triệu phú hành xử khác người không phải triệu phú như thế nào ?

Các triệu phú có những hành vi mang tính nghi thức nhất định đưa họ đến thành công . Một số hành vi đó là :

 • Quan tâm đến cơ thể: 76 % tập cardio 20 – 30 phút mỗi ngày, ít nhất bốn ngày mỗi tuần. Đó có thể là chạy bộ , đi bộ , đạp xe , bơi lội , vv. Đi bộ hay chạy bộ không tốn xu nào, vì thế đây là thói quen ai cũng có thể làm theo. 75 % triệu phú tránh các cửa hàng ăn nhanh. Đồ ăn nhanh là đồ ăn không lành mạnh. Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.
 • Đọc sách: 85 % triệu phú đọc hai cuốn sách trở lên mỗi tháng và 88 % đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày. Họ đọc gì ? 51 % đọc về lịch sử , 55 % đọc sách self – help ( loại sách được viết với mục đích hướng dẫn người đọc giải quyết các vấn đề cá nhân ( theo Wikipedia ), 58 % đọc tiểu sử của người thành công và 79 % đọc tài liệu giáo dục.
 • Xây dựng các mối quan hệ giá trị: 86 % kết nối với những người có thể giúp họ hoàn thành ước mơ và mục tiêu. Đây là những người cùng chung chí hướng trong công cuộc theo đuổi thành công của họ.
 • Ra quyết định: 91 % thường ra quyết định tại nơi làm việc. Họ đưa ra quyết định nhanh chóng và sống cùng hệ quả của những quyết định đó. Họ hành động và không suy nghĩ quá nhiều.
 • Quy cách ứng xử tốt: 75 % gửi thiệp cảm ơn , thiệp chúc mừng vào các dịp lễ tết hay các dịp đặc biệt. Họ nói làm ơn, cảm ơn và liệu tôi có thể. Họ nhìn vào mắt người khác trong khi lắng nghe. Họ ghi nhớ các ngày sinh nhật, các ngày kỷ niệm và các sự kiện quan trọng của những người họ quan tâm. Họ không chỉ trích , lên án , phàn nàn về người khác hay với người khác.
 • Đam mê: 82 % theo đuổi thứ họ đam mê. Đam mê giống như một công tắc đèn. Khi công tắc ấy được bật lên , nó cấp cho bạn một nguồn sáng bền bỉ vô tận và bền bỉ là đặc điểm chung số một của tất cả những người thành công.
 • Đặt ra và theo đuổi các mục tiêu lớn: 55 % theo đuổi một mục tiêu duy nhất trong hơn một năm. Thường xuyên nói “ Không ”: Họ có thói quen nói “ Không ” với những người hay những thứ can thiệp vào việc quan trọng họ muốn hoàn thành. Nói “ Không ” không dễ , nhưng học cách nói “ Không ” là một công cụ quản lý thời gian quan trọng mà các triệu phú chủ yếu dựa vào .

Triệu phú giao tiếp như thế nào ?

Thường xuyên tương tác là tiền đề để xây dựng quan hệ bền vững. Triệu phú là những người giỏi giao tiếp và vì điều đó, họ có thể xây dựng những mối quan hệ chắc chắn, lâu dài. Một số chiến thuật giao tiếp tôi đã tìm ra qua nghiên cứu là:

 • Không tám chuyện: 94 % tránh tám chuyện . Hầu hết các cuộc tám chuyện thường là tiêu cực và có thể gây tổn hại cho các mối quan hệ của bạn. Và vì các triệu phú rất đề cao quan hệ, nên tám chuyện là thứ họ tránh như tránh hủi.
 • Gọi điện chúc mừng sinh nhật: 80 % gọi điện chúc mừng sinh nhật những người quan trọng với họ. Các cuộc gọi chúc mừng sinh nhật giúp duy trì “ sự sống ” cho các mối quan quan trọng của bạn và 25 % những người bạn gọi điện sẽ đáp lại bằng cách gọi điện trong ngày sinh nhật của bạn , như vậy mối quan hệ của hai bạn không còn cần đến “ máy trợ thở ” nữa.
 • Gọi điện thăm hỏi: 80 % thường xuyên gọi điện cho những người họ muốn xây dựng quan hệ vững chắc. Một trong những công cụ họ sử dụng là Gọi điện hỏi thăm – thường xuyên gọi điện hỏi han sức khỏe, tình hình của người khác.
 • Gọi điện trong những sự kiện quan trọng: Ví dụ như gọi cho một người để chúc mừng đứa bé mới ra đời của họ, chúc mừng một giải thưởng hay một chương trình, những cuộc gọi vào các dịp trọng đại này tạo ra một mối liên kết xúc cảm mạnh mẽ, giúp bạn phát triển mối quan hệ của mình. Gọi điện cho người khác trong những sự kiện trọng đại của họ giống như tiêm một mũi steroid ( thuốc là tăng cơ ) vào mối quan hệ của bạn.
 • Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói: 94 % không nói những gì có trong đầu họ . Họ kiềm chế bản thân. Việc này cho phép tổng hợp suy nghĩ để truyền đạt hiệu quả những điều quan trọng.

Triệu phú suy nghĩ như thế nào ?

Bất cứ suy nghĩ nào lặp đi lặp lại đều trở thành thói quen. Các suy nghĩ mang tính thói quen biến bạn trở thành con người bạn đang là. Triệu phú giàu có là nhờ những suy
nghĩ mang tính thói quen của họ. Suy nghĩ mang tính thói quen đến trước rồi hành vi mang tính thói quen theo sau. Nếu bạn suy nghĩ theo một thói quen nào đó , bạn sẽ hành động theo thói quen đó. Để trở nên giàu có bạn phải học cách nghĩ như một triệu phú . Một số thói quen trong suy nghĩ của các triệu phú là:

 • Tin vào bản thân: 79 % tin rằng họ có thể thoát khỏi nghèo đói hoặc tầng lớp trung lưu để trở nên giàu có 90 % không tin vào số phận. Họ tin họ là kiến trúc sư của cuộc đời mình.
 • Tin rằng chăm chỉ ăn đứt thông minh: 90 % tin rằng chăm chỉ quan trọng hơn một chỉ số IQ cao.
 • Tin rằng bền bỉ tạo may mắn: 92 % tin rằng họ tự tạo ra vận may cho mình bằng cách không ngừng theo đuổi thứ họ đam mê. Họ kiên trì theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình. Trung bình một triệu phú mất khoảng 12 năm để đạt được ước mơ và trở nên giàu có.
 • Lạc quan: 54 % tin rằng lạc quan là yếu tố quan trọng trong thành công của họ.
 • Kiểm soát cảm xúc: 81 % có thói quen kiểm soát các cảm xúc tiêu cực như giận dữ, đố kỵ, bất mãn và thù ghét. Nhờ vậy người khác dễ dàng làm ăn với họ hơn.
 • Tin rằng thật thà là thượng sách: 85 % luôn luôn nói thật. Họ không bao giờ nói dối. Việc được nhìn nhận là người thật thà sẽ giúp xây dựng lòng tin, nền tảng thành công và những mối quan hệ vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BẢN TIN KIẾM TIỀN ONLINE MỚI NHẤT 2020
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!