1
Bạn cần hỗ trợ?
REVIEW SÁCH HAY : KHÔNG GỤC NGÃ - NGUYỄN BÍCH LAN

REVIEW SÁCH HAY : KHÔNG GỤC NGÃ – NGUYỄN BÍCH LAN

KHÔNG GỤC NGÃ

Trong cuốn sách Không gục ngã, với tất cả chân thành, Nguyễn Bích Lan đã kể cho chúng ta về hành trình vượt khó của mình. Cuộc sống luôn ẩn chứa những thách thức, bất trắc khó lường. Nếu cuộc sống của bạn đang trôi đi êm ả, bình yên, thì việc đọc cuốn sách này có thể chỉ là cách giết thời gian không hơn không kém. Nhưng vào một ngày nào đó, nếu số phận từ chối ban tặng cho bạn những điều tốt lành, tước đi của bạn hạnh phúc, sự lạc quan, niềm tin và cả hy vọng thì cuốn sách này có thể sẽ mang lại cho bạn điều gì đó cao hơn sự an ủi.

Hy vọng sau khi bạn khép lại cuốn sách này, bạn cũng sẽ bắt đầu viết lên những câu chuyện không gục ngã trong hành trình sống có một không hai của mỗi người.

Nguyễn Bích Lan sinh năm 1976, tại Thái Bình. Hiện là dịch giả tự do. Bắt đầu dịch sách văn học từ năm 2002, cho đến nay, chị đã có 16 đầu sách được xuất bản trong đó có nhiều tiểu thuyết được độc giả yêu thích: Từ sông Nile đến sông Jordan, Nghìn khuôn mặt của đêm, Hứa yêu, Vũ điệu của trái tim, Mạch buồn, Người đàn ông hoàn hảo, Triệu phú khu ổ chuột, Cuộc sống không giới hạn, Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng… Bên cạnh đó, chị còn làm thơ, viết truyện ngắn, đã được in trên một số sách báo. Ngoài ra, chị còn là soạn giả của cuốn Thần đồng thế kỷ 20 và Những người phụ nữ làm thay đổi thế giới.

Những lời khen tặng dành cho “Không gục ngã”:

“Câu chuyện của Nguyễn Bích Lan thêm một minh chứng nữa cho thấy khả năng vô tận của con người. Với ý chí, nghị lực và sự lao động nhọc nhằn, cần mẫn con người có thể làm nên những điều kỳ diệu mà thông thường khó tưởng tượng nổi… Cuộc đời tôi thật may mắn có thêm một bài học trực quan sâu sắc dẫn dắt tôi tiếp tục sống có ích.” – Dịch giả Thúy Toàn, Nguyên chủ tịch Hội đồng Dịch thuật, Hội nhà văn Việt Nam.

“Chuyện tôi và Bích Lan biết nhau rất thú vị. Lan là một trong những nhân vật của tôi trong bộ ảnh Họ đã sống như thế, một con người dễ thương, gần gũi, hiền lành, luôn chia sẻ, làm gì cũng rất tâm huyết nhưng đầy bản lĩnh, tự tin và rất sâu sắc…” – Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á

“Tôi thực sự ngưỡng mộ Bích Lan vì cô ấy là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường: tự học tiếng Anh văn, dịch văn học, và dịch rất hay. Cô ấy đã tiếp thêm nghị lực sống và nghị lực phấn đấu cho rất nhiều người trẻ. Tôi tin rằng với tác phẩm tự truyện của mình, Bích Lan sẽ tiếp thêm nghị lực cho hàng ngàn, hoặc có thể là hàng chục ngàn người Việt trẻ đang mất phương hướng – những người sẽ tự nhận ra rằng họ may mắn biết bao, và họ cần giang tay ra, nắm bắt lấy cơ hội đang có xung quanh mình, để có thể bắt đầu thay đổi bản thân, và giúp làm cho cuộc đời này đẹp hơn, đáng sống hơn.” – Nhà văn Nguyễn Phan Quế Mai.

“Người ta vẫn nói giấc mơ chỉ là giấc mơ, chuyện cổ tích chỉ là chuyện cổ tích… nhưng trong câu chuyện của Bích Lan chuyện cổ tích đã trở thành hiện thực. Các bạn và chúng tôi học được một điều từ câu chuyện của Bích Lan. Đó là cho dù bạn gặp hoàn cảnh khó khăn đến mức nào, nhưng nếu bạn cố gắng và nhích từng bước một thì số phận sẽ mỉm cười với bạn…” – Nhà báo Tạ Bích Loan.

“Một con người phi thường với ý nghĩa đẹp nhất của từ này xét về hoàn cảnh, nghị lực và sự cống hiến.” – Nhà văn Dạ Ngân.

“Câu chuyện đời của Bích Lan có đầy đủ sức thuyết phục, tính nhân văn và ý nghĩa cao cả đối với các bạn trẻ. Bích Lan có thể không chỉ có một, mà còn có nhiều câu chuyện cảm động như vậy ẩn đâu đó trong cuộc đời. Theo tôi, những câu chuyện đẹp như vậy cần được nhân rộng đến các bạn trẻ để cổ xúy cho một cách sống tốt đẹp, nỗ lực vươn lên trong bất kỳ hoàn cảnh nào.” – Độc giả Nguyễn Việt Vũ (P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM)

“Đọc tác phẩm dịch của Nguyễn Bích Lan, đầu tiên tôi thấy được một dịch giả rất chuyên nghiệp và tài hoa; sau nữa tôi thấy một cá nhân đang dùng chính cuộc đời mình để minh chứng cho những thông điệp nhân văn mà tác phẩm đem lại. Tôi tin rằng, mỗi tác phẩm của chị là một cột mốc cho cuộc hành trình “kiếm tìm” của chính trị. Hành trình của chị thật gian nan, nhưng chị đúng là một khách bộ hành tuyệt vời.” Thiên Minh, Giảng viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mua sách online tại Tiki.vnTHEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!