1
Bạn cần hỗ trợ?
Review sách : 99 PHƯƠNG ÁN KHUYẾN MẠI DIỆU KỲ TRONG BÁN LẺ

Review sách hay : 99 PHƯƠNG ÁN KHUYẾN MẠI DIỆU KỲ TRONG BÁN LẺ

99 PHƯƠNG ÁN KHUYẾN MẠI DIỆU KỲ TRONG BÁN LẺ

Khuyến mại là “chìa khóa vạn năng” để giải quyết mọi vấn đề thị trường đồng thời cũng là “con dao hai lưỡi”. Khuyến mại có thể mang lại lợi nhuận lớn cho nhà bán lẻ nhưng cũng rước về không ít phiền toái. Nhưng dù vậy nhà bán lẻ nào cũng phải chấp nhận sự mạo hiểm đó, giống như việc biết chắc phía trước là một vũng bùn nhưng vẫn phải nhảy qua. Nếu bạn là một nhà bán lẻ đang kinh doanh không hiệu quả, muốn tiến hành khuyến mãi nhưng lại chưa tìm được phương án thích hợp, bạn rất cần và nên đọc cuốn sách này.

99 phương án khuyến mại diệu kỳ trong bán lẻ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một vài gợi ý, giúp bạn giành chiến thắng trong mọi trận chiến cam go trên thương trường; từ cuộc chiến gia nhập thị trường, giành thế thượng phong trước đối thủ đến cuộc chiến mở rộng thị phần.

MỤC LỤC

PHẦN I: KHUYẾN MÃI VỀ GIÁ CẢ

Chương 1: Giảm giá

Chương 2: Khuyến mãi bằng quà tặng

Chương 3: Chiết khấu hội viên

Chương 4: Các hình thức khuyến mãi mới

PHẦN II: KHUYẾN MÃI HƯỚNG ĐẾN KHÁCH HÀNG

Chương 1: Khuyến mãi theo độ tuổi

Chương 2: Khuyến mãi theo giới tính

Chương 3: Khuyến mãi theo tâm lý và tình cảm

PHẦN III: KHUYẾN MÃI THEO SẢN PHẨM

Chương 1: Sắp đặt, bài trí sản phẩm

Chương 2: Bao bì, đóng gói

PHẦN IV: KHUYẾN MẠI DỰA TRÊN QUẢNG CÁO

Chương 1: Quảng cáo tại của hàng

Chương 2: Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông

Chương 3: Khuyến mãi với hoạt động công ích

Chương 4: Hoạt động xã hội

PHẦN V: KHUYẾN MÃI DỊP LỄ TẾT

Chương 1: Khuyến mãi ngày lễ tết truyền thống

Chương 2: Khuyến mãi trong những dịp lễ khác

Chương 3: Khuyến mãi những dịp lễ đặc biệt

PHẦN VI: KHUYẾN MÃI THEO CHỦ ĐỀ

Chương 1: Khuyến mãi dịp khai trương

Chương 2: Khuyến mãi nhân dịp thành lập cửa hàng

Chương 3: Các chủ đề khuyến mãi khác

PHẦN VII: KHUYẾN MÃI DỰA TRÊN NHÂN VIÊN

Chương 1: Nhân viên phục vụ

Chương 2: Khuyến mãi nhờ nhân viên tiếp thị

PHẦN VIII: KHUYẾN MÃI DỊCH VỤ

Chương 1: Khuyến mãi phục vụ trước bán hàng

Chương 2: Khuyến mãi phục vụ bán hàng

Chương 3: Hậu mãi

Chương 4: Khuyến mãi với các dịch vụ miễn phí

Chương 5: Khuyến mãi với các dịch vụ khác

GIÁ SỐ LẺ – ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC KHÁCH HÀNG

Giá số lẻ là giá gần với giá gốc nhưng lại có khác biệt lớn với giá gốc. Đó có thể là những con số như 199 nghìn đồng hay 99 nghìn đồng,…

Việc định giá số lẻ thực chất là một chiến thuật tâm lý đánh vào phản ứng tâm lý của khách hàng với giá cả sản phẩm. Nó khác với giảm giá ở chỗ, nhà bán lẻ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để thực hiện chiến dịch này. Ví dụ nếu giá gốc là 100 nghìn đồng, giá niêm yết là 99 nghìn đồng thì chênh lệch giữa hai mức giá chỉ là 1 nghìn đồng. Trong khi đó, hầu như khách hàng đều có cùng một tâm lý là: mức giá nếu chưa lên đến hàng trăm mà vẫn ở mức hàng chục thì chưa bị coi là đắt. Chính tâm lý này đã tạo cơ hội để các nhà bán lẻ tăng doanh số bán hàng.

Ví dụ

Một siêu thị mini nằm trong một khu dân cư chuyên kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm từ mắm muối đến mắc treo quần áo đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản vì rất nhiều bà nội trợ từng mua hàng ở đây đều phàn nàn rằng giá bán các mặt hàng đắt.

Nhưng thực tế, ngay từ lúc bắt đầu ý tưởng kinh doanh, chủ siêu thị đã chủ trương bán hàng với giá hợp lý, lãi ít để bán được nhiều hàng. Vậy tại sao khách hàng vẫn phàn nàn về giá cả?

Sau quá trình tìm hiểu, cuối cùng chủ siêu thị này nhận ra rằng: khách hàng của mình chủ yếu là các bà nội trợ mà đây lại là đối tượng thường tính toán rất chi li khi đi mua hàng. Hơn nữa, họ rất coi trọng ấn tượng đầu tiên. Do đó, muốn giữ chân những khách hàng này chỉ có cách duy nhất là điều chỉnh giá bán.

Chủ siêu thị đã cho niêm yết lại tất cả giá sản phẩm thành số lẻ. Ví dụ, những sản phẩm trước đây bán với giá 50 nghìn đồng thì bây giờ đều chuyển thành 49 nghìn đồng… Hành động này đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Các bà nội trợ ngay lập tức bị mức giá mới thu hút. Sau đó, họ không những thường xuyên mua hàng tại đây mà còn giới thiệu cho cả bạn bè ở gần đó. Chỉ trong một thời gian ngắn, siêu thị đã tấp nập trở lại.

Đánh giá phương án

Bằng cách đánh lừa thị giác khách hàng, phương án giá số lẻ hoàn toàn đem lại hiệu quả như những phương án khuyến mãi giảm giá khác. Thông thường, người mua chỉ cần biết cửa hàng đó đã giảm giá, còn giảm bao nhiêu đối với họ không quá quan trọng.

Việc giảm giá một mức rất nhỏ cũng đủ khiến khách hàng thấy mãn nguyện. Đối với nhà kinh doanh, giảm giá một đồng là bớt lãi đi một đồng. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ vẫn quyết định hy sinh chút lợi nhuận nhỏ đó với hy vọng thu về một khoản lợi nhuận và lợi ích lớn hơn cho mình. Đó là một sự lựa chọn rất đúng đắn vì hiệu quả mà nó mang lại vô cùng lớn.

  ANH HÙNG CỨU MỸ NHÂN

Anh hùng cứu mỹ nhân bản chất là một chiêu mỹ nhân kế. Tục ngữ có câu rất hay, anh hùng khó qua ải mỹ nhân, chỉ cần là yêu cầu của mỹ nhân, thì anh hùng chắc chắn sẽ sẵn lòng nhảy vào nước sôi lửa bỏng, huống hồ chỉ là chuyện đơn giản như mua một sản phẩm tặng cho mỹ nhân.

Một số nhà bán lẻ nắm bắt được tâm lý đó của nam giới nên đã dùng chiêu mỹ nhân kế này để áp dụng vào mục đích kinh doanh của mình. Nhưng nhà bán lẻ đã khôn khéo tạo dựng sự hiếu kỳ kết hợp với cái đẹp để gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng.

Ví dụ

Khi cả thế giới khởi xướng bỏ thuốc lá, các cửa hàng chuyên bán thuốc lá sẽ phải đối mặt với nguy cơ doanh thu giảm sút rất lớn.

Chính vì vậy nhiều cửa hàng bắt đầu tiến hành khuyến mãi, giảm giá nhằm giảm thiểu nguy cơ phá sản. Trong số đó, cửa hàng thuốc lá M.E.D đã nghĩ ra phương án khuyến mãi Anh hùng cứu mỹ nhân.

Cửa hàng đặt một chiếc tủ kính ngoài cửa chính, điều kỳ lạ đặc biệt một mỹ nữ đứng trong đó. Các bao thuốc lá được chất quanh người cô gái. Mỹ nhân trong tủ kính có nhiệm vụ hướng về phía mọi người qua lại và hét to: “Cứu tôi với, cứu tôi ra khỏi đây…!”

Tiếng kêu tuy không to nhưng rất rõ ràng, nghe rất động lòng người. Lòng hiếu kỳ đã thúc đẩy mọi người đến xem và họ tận mắt thấy một thiếu nữ xinh đẹp bị các bao thuốc lá dày đặc “quấn quanh”, cơ thể bị ép chặt trong khối thuốc lá khổng lồ. Thấy vậy, ý nghĩ “cứu mỹ nhân” xuất hiện một cách hết sức tự nhiên trong đầu những người đàn ông. Khi những người đàn ông hiếu kỳ hỏi cô gái phải làm thế nào để có thể giúp được cô, cô gái chỉ vào số thuốc lá trên người và xung quanh rồi nói: “Nếu số thuốc lá này không bán hết, tôi không thể ra khỏi đây… Xin các anh hãy giúp tôi.”

Những câu nói ngắn ngủi đong đầy xót xa đó đã khiến nhiều người thương cảm. Vì vậy, những người đàn ông ở đó đều lần lượt rút tiền ra mua số thuốc lá đang vây quanh cô gái. Hầu hết những người đàn ông đến cửa hàng đều ra tay “giải vây” cho mỹ nữ. Không đến một ngày sau, 10 nghìn bao thuốc lá đã được bán hết, sau khi bao cuối cùng được bán đi, cô gái bước ra từ tủ kính, không ngừng gửi lời cảm ơn tới mọi người, sau đó bắt xe trở về nhà.

10 nghìn bao thuốc được bán hết trong ngày, có thể thấy hiệu quả đạt được ngoài sức tưởng tượng của chủ cửa hàng. Nếu những người đàn ông cảm thấy hạnh phúc vì mình đã làm được việt tốt thì chủ cửa hàng còn vui hơn vì đã kiếm được một khoản lợi nhuận lớn.

Đánh giá phương án

Anh hùng cứu mỹ nhân là một chiêu vừa mới lạ vừa sáng tạo của nhà bán lẻ. Phương thức này đòi hỏi nhà bán lẻ cần phải nắm vững chính xác tâm lý khách hàng. Đương nhiên, hiệu quả so với các phương thức khác cũng biểu hiện rõ rệt, chủ yếu thể hiện trên ba phương diện dưới đây:

– Đối tượng khách hàng rõ ràng

– Nắm bắt tâm lý khách hàng

– Tính ứng dụng caoTHEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *