1
Bạn cần hỗ trợ?
Rèn luyện tư duy maketing

Rèn luyện tư duy maketing

Tư duy marketing có thể còn xa lạ với rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một người làm marketing giỏi thật sự thì tư duy marketing là điều không thể thiếu. Tư duy marketing có thể được hiểu là khi bạn nghĩ về công ty, sản phẩm hay dịch vụ của mình như một thương hiệu, bạn phải thiết lập một thông điệp phù hợp và định vị được thương hiệu thông qua các kênh truyền thông thích hợp để tạo ra nhận thức và nhu cầu từ khách hàng của mình

Bí quyết để chiến thắng trên thị trường tuyển dụng là một tư duy Marketing thật tốt. Vậy làm thế nào để có một tư duy nổi bật giữa vô vàn ứng viên cùng ứng tuyển? Những ghi chú sau đây sẽ giúp bạn biết cách rèn luyện tư duy Marketing hiệu quả.

1.Hãy đọc sách và truyện thật nhiều!

Là Marketer, bạn cần hóa thân vào cuộc sống người tiêu dùng. Vì thế, một trong những cách để làm Marketing tốt là đọc sách và truyện thật nhiều để trau dồi vốn hiểu biết của mình. Đọc sách văn học và các truyện ngắn về xã hội, sẽ giúp Marketer thấu hiểu con người ở nhiều góc độ khác nhau trong cuộc sống. Những chiến dịch Marketing thành công đôi khi đến từ một “Insight” rất đời thường mà những phân tích máy móc chẳng bao giờ có thể chỉ ra được.

2.Đi và trải nghiệm thật nhiều

Marketing là cuộc sống. Vì thế, hãy mở rộng thế giới quan và gia tăng vốn sống của bạn. Và du lịch là cách giúp bạn trải nghiệm cuộc sống, hiểu được tâm lý của người dân vùng miền. Nói chuyện với nhiều người ở ngành nghề khác nhau để hiểu thêm nhiều lĩnh vực. Làm một công việc Marketing để hiểu được thực tế.

3.Học hỏi từ người khác

Cách tốt nhất để có một tư duy chuẩn, là hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người làm Marketing chuyên nghiệp – những Marketer tại các công ty lớn  với kinh nghiệm xây dựng thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Đặc biệt, nếu có một Cộng đồng đam mê Marketing, hoặc các chuyên gia trong ngành – để cùng trao đổi và tranh luận với bạn, thì không còn gì tuyệt vời hơn thế.

4.Xem quảng cáo

Quảng cáo và case study là không chỉ là nguồn ý tưởng, cảm hứng vô tận của Marketer, mà còn là cách rèn luyện tư duy hiệu quả. Cập nhật case study thực tế từ những trang thông tin uy tín, tự mình đánh giá các chiến dịch Marketing dựa trên hiểu biết bản thân. Chỉ sau thời gian ngắn, bạn sẽ thấy tư duy của mình thay đổi rõ rệt.

Hãy rèn luyện để trở thành một maketer chuyên nghiệp với những tố chất sáng tạo đặc biệt các bạn nhé
nguyenvanhau.net gửi tới bạn khóa học sáng tạo trong tư duy maketing có thể nó sẽ hữu ích với bạn

Nhập mã MUANHANH để nhận khuyến mãi 40% cho mọi khóa học trên unica.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!