Ngữ pháp trong tiếng anh có quan trọng không ?

Trong quá trình học Tiếng anh, một vấn đề được tranh cãi khá nhiều và có nhiều ý kiến trái chiều nhất đó chính là ngữ pháp trong tiếng anh có quan trọng không ? Có những người cho rằng nó rất quan trọng nhưng cũng có người cho rằng trong tiếng anh giao tiếp ngữ pháp có thể sai, chỉ cần người nghe có thể hiểu được thông tin bạn muốn truyền đạt là được. Vậy hãy cùng tôi phân tích về vấn đề này

Mục đích học quyết định vai trò của ngữ pháp tiếng anh

Có thể nói ngữ pháp tiếng anh là một trong những nội dung thiết yếu trong các cuộc thi trên trường hay thi lấy chứng chỉ. Tuy nhiên, trong giao tiếp thì ngữ pháp lại không phải là một vấn đề quá khuôn khổ và cứng nhắc, nhiều lúc bạn có thể nói sai cú pháp, cấu trúc câu nhưng người nghe vẫn có thể hiểu được điều mà bạn muốn diễn tả, truyền đạt. Qua đó ta có thể thấy việc học ngữ pháp tiếng Anh có quan trọng hay không là phục thuộc rất nhiều vào mục đích của người học.

Có những bạn mục đích học là để vượt qua được các kỳ thi, các bài kiểm tra hay lấy bằng hay lấy chứng chỉ, và đương nhiên ngữ pháp sẽ thật sự cần thiết. Ngữ pháp tiếng anh cũng quan trọng đối với những bạn có định hướng nghề nghiệp trở thành Biên/phiên dịch hay một cô giáo dạy tiếng Anh…Với những công việc như thế này, người học cần đảm bảo phải thành thạo mọi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng như phát âm…không riêng gì ngữ pháp tiếng anh.

Ngữ pháp tiếng anh không thật sự quan trọng trong giao tiếp

Tuy nhiên, trong thời buổi nền hội nhập quốc tế như hiện nay, phương thức sử dụng phổ biến và là mục đích chính của đại đa số người học là phải giao tiếp được bằng tiếng Anh. Và trong quá trình giao tiếp, các bạn hoàn toàn có sai ngữ pháp ở mức độ 20-25%. Qua đó, có thể khẳng định ngữ pháp tiếng anh không thật sự quan trọng với những người học vì mục tiêu giao tiếp. Nói cách khác, bạn muốn giao tiếp bằng tiếng anh một cách tự nhiên nhất, những câu nói của bạn không bị gò bó theo khuôn khổ hay những cấu trúc cứng nhắc, chỉ cần làm cho đối phương hiểu bạn đang muốn diễn đạt điều gì một cách thoải mái, không gây phản cảm… như vậy là bạn đã thành công một nửa rồi.

Như vậy, qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã có thể hiểu rõ được tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng anh rồi phải không nào. Tùy thuộc vào mục đích học của bạn, hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học tiếng anh phù hợp nhất, chúc các bạn thành công!

About Team Member

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *