1
Bạn cần hỗ trợ?
Muốn làm giàu phải thay đổi suy nghĩ

Muốn Làm Giàu Trước Hết Phải Thay Đổi Suy Nghĩ

Điều tuyệt vời tôi muốn nói với các bạn là người giàu là do họ có tư duy của người giàu, còn người  nghèo là do họ có tư duy của người nghèo. Vậy thế nào là tư duy của người giàu và đâu là là tư duy của người nghèo?

Trước tiên các bạn hay tìm hiểu xem hàng ngày mình dành thời gian để suy nghĩ điều gì, mình lãng phí thời gian mình vào những điều gì nhé ? để từ đó ta có thể hiểu biết ra để thay đổi tư duy nhé. Vậy….

Muốn làm giàu nên bắt đầu từ đâu?

Phải làm gì?

Câu hỏi ấy có không ít người tự đặt cho mình khi bắt đầu tìm cách đặt những viên gạch đầu tiên để khởi nghiệp, nuôi chí làm giàu.

Câu trả lời là: Muốn làm giàu, việc đầu tiên là bạn cần phải thay đổi suy nghĩ trước đây của mình.

Tư duy là một năng lực vô hạn của con người và nó sẽ giúp bạn có thể vượt qua mọi thử thách, với một điều kiện bạn phải làm chủ được bản thân mình. Không xác định được hướng đi, không xác định được mục tiêu và bảo thủ trong các suy nghĩ sẽ khiến cho con đường khởi nghiệp của bạn gặp muôn vàn trở ngại và thử thách. Nếu muốn làm giàu trước hết bạn hãy thay đổi cách nghĩ của mình. Vấn đề đặt ra là chúng ta cần phải thay đổi như thế nào?

thay doi suy nghi
Hãy ngưng than vãn và chấp nhận thực tế

Bạn sẽ không bao giờ có thể làm giàu nếu như bạn chỉ biết than vãn và mơ ước. Những suy nghĩ tiêu cực sẽ bủa vây lấy bạn như một lưới cá và bạn hoàn toàn không có bất cứ một cơ hội nào để thoát khỏi nó. Kết quả bạn vẫn dẫm chân tại chỗ chỉ đơn giản bởi chính suy nghĩ của mình. Khi khởi nghiệp bạn thường có tâm lý e sợ rất nhiều thứ. Nhưng nhiều nhất là e sợ thất bại và e sợ phải đối mặt với những khó khăn nếu chẳng may xảy ra điều đó. Tuy nhiên bạn cần biết rằng không có khó khăn nào là mãi mãi. Việc bạn cho rằng bạn đã hết cách, hết hy vọng, không còn cách nào khác,.v…v… đó là cách bạn biện minh và nó là suy nghĩ tiêu cực khiến bạn yếu đuối thêm.

Trong một cuốn sách nổi tiếng “ Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie đã từng nói rằng: chấp nhận sự thật là một cách để khiến bạn có thể nhanh chóng vượt qua khó khăn nhanh nhất. Bình thản tiếp nhận mọi thứ sẽ khiến bạn có thể đủ tỉnh táo đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho mình. Chấp nhận thực tế tức là bước đầu tiên giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất tình trạng hiện tại việc kinh doanh của mình, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn nghĩ rằng có cố gắng thêm cũng vô ích,mà ngược lại sau khi chấp nhận, bạn hãy phân tích xem tình trạng của mình hiện đang gặp phải vấn đề gì, giải pháp nào có thể cải thiện tình trạng đó.

Đừng ngại thử những cách bạn cho là có thể, kết quả “không thể” mà bạn lo lắng có thể sẽ không bao giờ xảy ra kể cả khi kết quả khả quan mà bạn mong muốn chỉ có 1% đi nữa. Chỉ cần có con số là có giá trị, 1% so với 0% hoàn toàn cách xa rất nhiều.

Hãy từ bỏ những thói quen mà bạn cho là không tốt

Bên trong mỗi con người chúng ta đều có một con người an toàn. Con người này chỉ thích sung sướng, hưởng thụ , e ngại khó khăn và ưa thích cảm giác an toàn, lười học hỏi,v.v…. Nếu như không khắc chế được bạn thân bạn sẽ không thể thành công như mong muốn.

Tại sao?

Một ví dụ rất đơn giản. Bạn rất ghét đọc sách, dù rằng việc này khiến bạn có thể học tập thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Nếu bạn vẫn cứ giữ thói quen này kết quả bạn sẽ không học hỏi được gì, ngày càng chậm lụt hơn so với những người khác. Nhưng nếu bạn khắc chế được bản thânbạn sẽ có được nhiều thứ bạn muốn. Ban đầu sẽ khó chịu nhưng thời gian sẽ quen dần. Không có thói quen nào không thể thay đổi. Chỉ là do bản thân yếu đuối không đủ quyết tâm để thay đổi mà thôi.

“Làm giàu là một quá trình mà nếu đã chấp nhận đi trên đó, bạn buộc phải bỏ càng nhiều những thói quen xấu, không có ích càng tốt.”

Mọi thứ đơn giản như việc bạn sang nước ngoài, múi giờ chênh lệch sinh hoạt của bạn có thể bị đảo lộn lúc đầu, nhưng sau đó thì quen dần. Người thành công luôn nghĩ mọi thứ có thể, còn người nghĩ rằng mọi thứ không thể thì luôn đứng tại chỗ của mình.

Đừng do dự nếu như bạn cho đó là đúng

Trong kinh doanh việc do dự sẽ giết chết mọi kế hoạch của bạn và nó khiến cho mọi thứ ì ạch thay vì tiến lên như mong muốn. Bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định nhưng phải có hạn định cho tất cả những cân nhắc của mình. Và đừng nghĩ những phương án nào cũng cho kết quả 100% tốt đẹp, đôi khi sự mạo hiểm lại mang đến cho bạn nhiều kết quả hơn sự an toàn. Bạn có một kế hoạch khởi nghiệp, một chiến lược làm giàu tốt, bạn có đã cân nhắc khá kỹ nhiều vấn đề, nếu vậy thì nhất định phải triển khai bằng mọi giá.

Đừng để kế hoạch của bạn chỉ mãi là sự chờ đợi lãng phí.

 THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *