1
Bạn cần hỗ trợ?
Một số lưu ý khi viết bài PR

Một số lưu ý khi viết bài PR

Có thể nói rằng, PR là một trong những công cụ khẳng định hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, nhấn mạnh tầm quan trọng của doanh nghiệp đối với các khách hàng. Do đó, doanh nghiệp cần đảm bảo được những tiêu chí tối thiểu với bài viết PR để đạt được hiệu quả quảng bá trên thị trường.

Hôm nay mình sẽ chỉ ra cho các bạn một số lưu ý khi viết bài PR nhé

Lưu ý đầu tiên trong hướng dẫn viết bài PR là bạn phải xác định rõ ràng bạn đang viết bài PR hay viết quảng cáo. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đánh đồng các bài viết PR với bài viết quảng cáo, đây là một quan niệm sai lầm.

Bài viết quảng cáo chú tâm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp còn bài viết PR cần phải giải quyết được vấn đề của khách hàng hay trả lời vì sao khách hàng lại lựa chọn sản phẩm, dịch vụ đó.Thay vì chỉ chăm chăm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thì bài viết PR cần quan tâm vào những thông tin mà khách hàng cần, sản phẩm hay dịch giúp khách hàng giải quyết được vấn đề gì. Mang cái nhìn khách quan, chân thực, đáng tin cậy là tiêu chuẩn cần thiết trong hướng dẫn viết bài PR.

Lưu ý thứ hai trong hướng dẫn viết bài PR là lưu ý về mặt hình thức.Người đọc ngày nay rất khó tính. Đối với những bài viết dài lê thê như kiểu văn chương, họ có thể sẵn sàng bỏ qua từ cái nhìn đầu tiên cho dù bài viết đó hay và giá trị như thế nào đi nữa. Do đó, bài viết PR cần có bố mục rõ ràng, sử dụng các câu ngắn, đoạn ngắn kết hợp với hình ảnh để tạo sự sinh động. Nếu không phân chia bố cục, người đọc có thể bị rối và không tập trung được vào nội dung chính của bài viết đó.

Lưu ý thứ ba trong hướng dẫn viết bài PR là về cách phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp cho bài viết.Việc tìm kiếm thông tin bằng các công cụ tìm kiếm trực tuyến đã trở thành thói quen của đa số các khách hàng. Vậy để bài viết PR của bạn có thể xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm, bạn cần xác định từ khóa phù hợp với nhu cầu của khách hàng, kết hợp chúng vào bài viết một cách hợp lý. Tránh việc cố tình lồng ghép từ khóa, làm gián đoạn mạch cảm xúc của bài viết. Điều tồi tệ nhất là làm hỏng giá trị và nội dung của bài viết chỉ vì những từ khóa xuất hiện không đúng chỗ.

Viết một bài PR không quá khó nhưng để viết những content chất như nước cất thì không phải ai cũng làm được.
Bạn có tự tin vào khả năng viết bài PR của mình?
Nếu chưa thì những bài học của thầy Thiên Trần có thể giúp bạn đấy
Khóa học trên unica.vn giảm giá tới 40% khi nhập coupon MUANHANH các bạn nhé!!!THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!