Hướng dẫn sử dụng Getresponse toàn tập cho người mới

Hướng dẫn đăng ký phần mềm Getresponse 2019

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 10 thao tác và kiến thức cơ bản mà bạn phải biến trước khi muốn sử dụng Getresponse cho hệ thống Email Marketing của bạn.

Email-marketing-2

1. Đăng ký Getreponse.

Để đăng ký và bắt đầu sử dụng Getresponse, bạn có thể vào trang chủ (Getresponse.com) hoặc nhấn vào nút dưới đây để nhận được 1 tháng sử dụng miễn phí.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Sau khi nhấn vào nút trên, bạn sẽ thấy chỗ điền tên, email và mật khẩu để đăng ký, bạn điền vào và nhấn Tạo tài khoản, lưu ý mật khẩu phải có đủ độ khó và đạt yêu cầu sau :

 • Tối thiểu 6 ký tự
 • Phải có chữ thường kết hợp chữ in hoa
 • Phải có cả số cả chữ
 • Phải có ký tự đặc biệt (ví dụ !,@,#,…)
 • email-marketing-3

Tiếp đến, bạn vào email mới đăng ký, mở email mà Getrepsonse mới gửi cho bạn, nhấn vào nút Activate Your Account để kích hoạt tài khoản và bắt đầu sử dụng dịch vụ. Bạn sẽ có 1 tháng sử dụng đầu tiên hoàn toàn miễn phí.

Bạn sẽ phải cập nhật các thông tin cơ bản, hãy điền vào và nhấn Update Details để hoàn thành :

Và tiếp tục làm theo hướng dẫn nhé…

OK như vậy là tài khoản Getresponse của bạn đã được tạo thành công :

email-marketing-5

2. Thêm email admin khác vào tài khoản của bạn.

Với email marketing, có thể bạn sau này có nhiều chiến dịch khác nhau, có chiến dịch thì bạn muốn gửi từ email A, tuy nhiên chiến dịch khác thì bạn lại muốn gửi bằng email B.
Lúc đăng ký thì chỉ cho phép bạn điền 1 email, vậy để thêm email khác, bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn sau :

Lưu ý đây là thêm email admin, là email của bạn, hoặc email của 1 admin khác dùng chung tài khoản với bạn, chứ không phải email mà bạn muốn gửi email tới

Để thêm 1 hoặc nhiều email admin khác. bạn nhấn vào My account góc phía trên bên phải, chọn Account details

email-marketing-6

Bạn nhấn vào mục From Email Addresses và chọn Add New Address

email-marketing-7

Sau đó bạn vào kiểm tra hộp thư đến của email vừa add kích hoạt y như lúc đăng ký ban đầu là xong.

3. Hướng dẫn tạo chiến dịch trên Getresponse

Khi sử dụng email marketing, bạn có chiến dịch số 1 để lưu trữ 1 nhóm email, chiến dịch số 2 để lưu trữ 1 nhóm email khác cho các mục đích khác nhau, chứ không nằm chung 1 nơi được, ví dụ ở kiemtiencenter mình có :

 • Chiến dịch những người đăng ký nhận bản tin kiếm tiền online
 • Chiến dịch những người đăng ký nhận món quà của Hậu

Tương tự như vậy đó, lúc mới đầu đăng ký, Getresponse đã tạo sẵn 1 chiến dịch mặc định là tên tài khoản của bạn, bạn có thể thấy nó lúc vào giao diện quản lý Getresponse :

email-marketing-8

Bạn điền tên chiến dịch muốn tạo, tên chiến dịch phải chưa ai sử dụng, sau đó nhấn Tạo chiến dịch để tạo chiến dịch:

email-marketing-9

Như vậy bạn đã hoàn thành việc tạo chiến dịch trên Getresponse

4. Thay đổi cài đặt mặc định của chiến dịch

Khi tạo thành công chiến dịch thì mỗi chiến dịch đều được mặc định các cài đặt, và bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt này phù hợp theo ý bạn.

Để cài đặt 1 chiến dịch nào, bạn hãy chọn chiến dịch đó, rồi nhấn vào nút răng cưa ở đằng sau nó :

email-marketing-10

Về cài đặt tổng quan, hầu như bạn không cần thay đổi hay thiết lập gì, chỉ chú ý 2 mục :

 • Thông báo : Nếu bạn bật, thì sau này nếu có ai đăng ký vào list email bạn, Getresponse sẽ gửi email cho bạn thông báo, ban đầu mới sử dụng Email Marketing, bạn có thể bật tính năng này vì khi thấy email thông báo những người đăng ký đầu tiên thì bạn sẽ rất vui. Sau này bạn làm giỏi hơn, có nhiều người đăng ký vào list email bạn hàng ngày, thì bạn nên tắt tính năng này đi, vì cứ 1 chút bạn lại có email hơi phiền phức
 • Địa chỉ gửi thư : Nếu bạn bật, địa chỉ của bạn được hiển thị dưới mỗi email bạn gửi cho khách hàng, nếu bạn tắt thì nó không hiện. Bật hay tắt thì tùy bạn.

email-marketing-11

Về cài đặt cá nhân thì bạn bỏ qua cũng được, không cần làm gì, nhưng nếu bạn muốn vào sửa cho vui thì không sao, ở đây bạn có thể điền :

 • Tên chiến dịch cụ thể
 • Thư mục chiến dịch
 • Mô tả chiến dịch
 • Logo

email-marketing-12

Cuối cùng là cài đặt Quyền, phần này rất quan trọng, bạn hãy lưu ý, mình sẽ phân ra các hình ảnh cắt nhỏ về mục này để bạn dễ dàng hình dung.

Khi bạn tạo 1 cái form để khách hàng điền vào, sau khi khách hàng điền tên, email vào và nhấn hoàn thành, bạn có thể tùy chọn : Khách hàng phải xác thực email hoặc không cần xác thực email.

Mình luôn khuyến nghị bạn nên bật tính năng xác thực này, vì nếu không xác thực, sau này bạn gửi email cho khách hàng rất dễ dính vào mục spam. Đây là lý do mà các list danh sách bạn lấy trên mạng hoặc ai share cho bạn gửi email toàn vào mục spam

Vì vậy ở mục

 • Bật cho phép gửi email có xác nhận, bạn hãy tick vào cả 3 lựa chọn:

email-marketing-13

Tiếp theo là phần Thư xác nhận, ở đây bạn có thể sửa lại cái tiêu đề và nội dung mà email xác thực được gửi đến sau khi đăng ký xong, tiêu đề của bạn sẽ được duyệt thủ công bởi BQT Getresponse, sau khi bạn đổi nó sẽ ở trạng thái Pending tầm tối đa 12 tiếng thì tiêu đề sẽ được duyệt.

Bạn cũng có thể nhấn vào Chủ đề tùy chỉnh để chọn mẫu email xác thực mà bạn muốn, khi khách hàng đăng ký thành công thì họ sẽ nhận được email có nội dung và tiêu đề tương ứng với thiết lập của bạn.

email-marketing-14

Ở mỗi email xác thực đều có nút (hoặc link) xác thực, sau khi khách hàng mở email, bấm vào nút (link) này thì xem như họ mới đăng ký thành công.

OK như vậy bạn đã vừa hoàn thành xong việc cài đặt các tùy chọn cơ bản của chiến dịch.

THÔI VẬY, TẠM THỜI 4 BƯỚC ĐÃ CÁC BẠN CỨ THỰC HÀNH VÀ TÌM HIỂU THÊM CÓ GÌ CHƯA HIỂU THÌ CỨ COMMENT NHÉ.

>>>  MUA NGAY KHOA HOC ” VUA EMAILMARKETING ” chi tiet tung buoc su dung email getrespone + cach tao danh sach khach hang tiem nang + …

About Nguyễn Văn Hậu

Tôi tạo ra cuộc đời tôi !

2 comments

 1. Thêm ds mail khách hàng công ty em vào được anh nhỉ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *