1
Bạn cần hỗ trợ?
Học marketing qua chuyện vui : Câu chuyện Mr.Bean

Học marketing qua chuyện vui : Câu chuyện Mr.Bean

Vào một buổi sáng đẹp trời, Mr.Bean đang đi dạo thì gặp một cô em thật xinh, thế là Mr.Bean đến gần nói 1 cách tự hào với cô ấy là: “Chào em, anh là số 1 trên giường đấy!” – đó chính là Marketing trực tiếp – Direct marketing, giản dị nhưng truyền tải đúng thông điệp.

Nếu như trông cô bé xinh xắn ấy có vẻ bận, thì Mr.Bean sẽ xin cô ấy số điện thoại. Đến đêm, Mr.Bean sẽ gọi cho cô ấy và nói: “Chào em, anh là người buổi sáng đấy em ạ, thế em có biết anh là số 1 trên giường chưa nhỉ?” – đó chính là Marketing qua điện thoại – Tele Marketing, rườm rà hiệu quả lúc có lúc ko.

Còn nếu như Mr.Bean gặp cô bé xinh xắn đó trong 1 buổi sáng chủ nhật đẹp trời thì sao nhỉ? À cũng khá đơn giản, mời cô bé đó dạo phố, ăn trưa nhẹ và trò chuyện, có thể kết hợp chụp cho cô ấy 1 vài bức hình thật đẹp và tất nhiên khi bạn sửa tóc cho cô ấy Mr.Bean sẽ nói: “À nhân tiện anh cũng nói thật với em, anh là số 1 trên giường đấy” – đó chính là Quan hệ công chúng – Public Relations. Tôi rất thích cách này, nhẹ nhàng tùy biến cao có thể chưa đạt được hiệu quả mong muốn nhưng cũng vui vẻ.

Và tất nhiên đó là các tình huống bạn chủ động, còn nếu bạn chỉ cần bước ra đường một cách tự tin, cô bé xinh xắn ấy nhìn thấy và chạy ngay lại với vẻ mặt ngạc nhiên: “À em biết rồi, anh chính là số 1 trên giường đúng không?” – không còn gì tuyệt vời hơn đó chính là Thương hiệu – Brand Recognition.

Tuy nhiên cách này không phải ai cũng làm được. Những thứ trên là trong trường hợp bạn đi 1 mình và thích cô ấy, còn khi đi với thằng bạn thân, và thằng ấy rất thích cô bé thì Mr.Bean có thể bước lại gần chỉ vào thằng bạn thân và nói 1 cách tự hào “Em ạ, em có biết là anh bạn của anh gần như là số 1 trên giường không?” – đó chính là Quảng cáo – Advertising.

Mr.Bean có thể vào trước leo lên nóc trường vác theo 1 cái loa và hét lên “Các em ơi, anh là số 1 trên giường!!!” , bảo đảm ko chỉ các em mà các anh cũng phải ngoái nhìn – đó chính là Truyền thông đại chúng – Mass Communication, cách này bạn có thể tiếp thị được cả hình thức quà tặng nữa cơ đấy!

Tuy nhiên nhớ áp dụng cẩn thận và đúng bản chất nhé và khi mà thằng bạn thân của Mr.Bean nó mà nhát quá, thì Mr.Bean sẽ phải mời cô ấy lại nói chuyện chung với cả bọn, giới thiệu thằng bạn rồi sau đó xúi 2 người này dắt nhau về nhà – đó chính là Bán hàng – Sale Representative, giải quyết được triệt để vấn đề cần thiết nhất, nhưng đôi khi cũng mệt mỏi vì mất thì gian lắm đó là chuyện hiện tại, còn sau khi 2 người đó dắt nhau về nhà, sáng hôm sau cô ấy gọi và bảo em rằng “Anh lừa em,anh ấy kém quá anh ạ, không thể nào tin được!” đây là tình huống buồn nhất vì Mr.Bean phải đích thân đến nhà cô ấy và xử lí nốt – đó chính là Chế độ hậu mãi – After Sales Service, nếu làm tốt phần này là sẽ được lòng tin lắm đấyTHEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!