1
Bạn cần hỗ trợ?
Học được gì từ sự thành công của hươu cao cổ ?

Học được gì từ sự thành công của hươu cao cổ ?

Có rất nhiều phát minh bắt chước từ động vật như: keo dán nhại cách đeo bám của tắc kè, xe lửa cao tốc bắt chước lông chim,…hoặc gần gũi hơn như em út của 3 anh em nhà Tây Sơn phát minh ra thế võ mang tên rất oai là Hùng Kê-bắt chước từ cuộc tranh phong của những chú gà với nhau,…Vâng, giờ mình xin nói về sự thành công thì nên bắt chước con…hươu cao cổ.
Tại sao lại phải học sự thành công của con hươu cao cổ nhỉ? Có lẽ 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau cơ mà? Có lẽ sẽ có bạn còn giỡn là cứ ngửa cổ lên cao ăn lá cây riết rồi cũng sẽ thành công, mình muốn nói đến những hành động của hươu mẹ và con. Nó dạy chúng ta một bài học rằng người ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi bạn đầu hàng.

Thật vậy, mỗi lần ra đời của hươu cao cổ là một thử thách, khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà đứng sinh, và chú hươu con khi chào đời được đón mừng bằng…một cú rơi 3m. Chưa dừng lại đó, chỉ sau vài phút, hươu mẹ lại…đá vào con mình cho đến khi nó đứng dậy mới thôi.

Khi hươu con mỏi và nằm xuống, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên. Cho đến khi chúng đứng được sự, hươu mẹ lại đẩy ngã chúng để hươu con nỗ lực tự đứng lên bằng đôi chân mình.

Điều này nghe có vẻ lạ với chúng ta, thậm chí có cảm thấy hươu mẹ thấy ác độc nhưng điều đó lại là cần thiết cho những chú hươu con bởi chúng có tự đứng được để có thể tồn tại với bầy bàn. Với chúng, không phải thất bại lần này thôi để vài bữa nữa cố gắng mà sẽ bị thịt ngay lập tức bởi những con thú dữ. ​

 Đó là một bài học đối với chúng ta, thật là nản chí nếu cứ thất bại nhưng không sao, ngã vài lần là sẽ quen và đứng dậy được thôi mà. Hãy ghi nhớ là đừng bao giờ nói không làm được bởi vì mỗi chúng ta đều có một sức mạnh đang ngủ quên và nó chỉ thức dậy khi chúng ta dũng cảm đối diện với nghịch cảnh.

Có những lúc thật đau mới khiến chúng ta nhớ lâu được. Thất bại ư? Chuyện nhỏ, đừng bao giờ để nó quật ngã bạn thành công là được!

                                                                                                 Nguồn: Ohay​


THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *