1
Bạn cần hỗ trợ?
Good to Great ( Từ tốt đến vĩ đại ): Chìa khóa biến cái tốt thành vĩ đại

[Sách hay] Good to Great ( Từ tốt đến vĩ đại ): Chìa khóa biến cái tốt thành vĩ đại

“Tốt là kẻ thù của vĩ đại” – đó là điều Jim Collins khẳng định ngay từ những dòng đầu tiên của cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại”

Thông tin sách:

Tên sách: Good to Great: Why Some Companies Make the Leap… and Others Don’t (Tạm dịch: Từ tốt đến vĩ đại: Tại sao một số công ty đạt bước nhảy vọt còn các công ty khác thì không)

Tác giả: Jim Collins

Giới thiệu sách:

Làm thế nào những công ty tốt, trung bình, hay thậm chí tồi tệ đạt được sự vĩ đại trường tồn?

Jim Collins cùng các đồng nghiệp đã phải bỏ ra hơn 5 năm nghiên cứu để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Họ chọn ra danh sách những công ty xuất sắc đạt được bước nhảy vọt và duy trì kết quả đó ít nhất 15 năm. Nghiên cứu cho thấy, sau bước nhảy vọt, các công ty này tạo ra lợi nhuận tích lũy từ cổ phiếu gấp khoảng 7 lần cổ phiếu bình thường và gấp đôi những công ty lớn như Coca-Cola, Intel, General Electric hay Merck.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục đối chiếu những công ty trên với những công ty không đạt được mức vĩ đại để tìm ra đâu là sự khác biệt. Sau khoảng 15,000 giờ thực hiện dự án, đọc 6,000 bài báo và tạo hơn 384 triệu byte dữ liệu máy tính, họ đã khám phá ra những nhân tố quyết định tạo nên sự vĩ đại.

“Tốt là kẻ thù của vĩ đại” – đó là điều Jim Collins khẳng định ngay từ những dòng đầu tiên của cuốn sách.

Thông điệp của Jim Collins không chỉ dành cho những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Bất cứ ai cũng có thể học hỏi nhiều thứ từ cuốn sách và áp dụng chúng vào công ty, công tác xã hội hay cuộc sống cá nhân của họ.

Những phát hiện của cuốn sách rất hữu ích trong lĩnh vực quản trị và chắc chắn sẽ khiến nhiều độc giả kinh ngạc.

 “Good to Great” xuất bản lần đầu năm 2001 và đã bán được hàng triệu bản. Cuốn sách đứng thứ 66 trong số những quyển sách bán chạy nhất của Amazon và đứng đầu hạng mục sách Quản trị và lãnh đạo. Cuốn sách được dịch ra 35 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có Latvia, Mông Cổ và Việt Nam.

  Những công ty từ tốt đến vĩ đại, là những công ty chỉ tăng trưởng ở mức bằng hoặc thấp hơn hiệu suất trung bình của thị trường chứng khoán trong 15 năm, trước khi chuyển mình để trở nên “vĩ đại”, hay nói cách khác là tạo ra lợi nhuận tích lũy cao hơn ít nhất 3 lần thị trường chứng khoán chung trong 15 năm.

   Những công ty từ-tốt-đến-vĩ-đại đều tìm được Khái niệm con nhím cho chính mình bằng cách tự hỏi 3 câu hỏi sau:

– Lĩnh vực nào chúng ta có thể làm tốt nhất?

– Lĩnh vực nào chúng ta đam mê?

– Những chỉ số kinh tế quan trọng nào chúng ta nên tập trung vào?

Thành công họ là đóng góp của những động lực nhỏ đi đúng định hướng chiến lược – ý tưởng con nhím. Giống như đẩy bánh xe, mỗi người góp một chút sức nhỏ cho đến khi đạt đủ vận tốc để tạo bước đột phá. Niềm tin kiên định vào thuyết con nhím đã đem lại thành quả là vòng tuần hoàn động lực và tiến bộ.

Họ coi công nghệ chỉ là phương tiện để đạt được mục tiêu, chứ không phải là mục tiêu.Các công ty từ-tốt-trở-thành-vĩ-đại suy tính cẩn thận liệu một công nghệ nào đó có thể giúp họ tiến nhanh hơn trên con đường đã chọn không. Nếu có, họ sẽ đi tiên phong áp dụng công nghệ đó, ngược lại họ sẽ bỏ qua hoặc chỉ theo mặt bằng chung của ngành.

Tất cả các công ty từ-tốt-thành-vĩ đại đều có một điểm chung gọi là lãnh đạo cấp độ 5.Những nhà lãnh đạo cấp độ 5 không chỉ là những cá nhân xuất sắc hay những nhà quản lý đơn thuần họ còn mang khát khao chung của cả công ty. Đồng thời, họ cũng là một cá nhân khiêm tốn. Họ say mê thành tựu, và muốn công ty tiếp tục hoạt động tốt sau khi họ nghỉ. Không hề quan tâm đến cái tôi cá nhân, những nhà lãnh đạo cấp độ 5 là những người giản dị và mộc mạc. San sẻ trách nhiệm trong thành công của công ty, nhưng họ hạ thấp vai trò của mình trong thành công ấy, tuy nhiên khi có thiếu sót họ nhanh chóng gánh vác trách nhiệm.

Câu hỏi “Ai” phải được ưu tiên trước khi đặt câu hỏi “Cái gì”. Để biến một công ty từ bình thường trở thành vĩ đại, phải bắt đầu bằng việc tuyển được đúng người và đào thải những người không phù hợp, thậm chí phải bắt đầu trước khi xác định hướng đi.Những công ty từ bình thường trở thành vĩ đại tập trung vào việc tìm những người có phong cách làm việc phù hợp hơn là khả năng chuyên môn, vì họ cho rằng những người phù hợp thì có thể đào tạo và hướng dẫn.

Những công ty từ bình thường trở thành vĩ đại cũng đối mặt với thực tế khắc nghiệt, nhưng vẫn giữ vững niềm tin rằng một ngày nào đó họ sẽ thành công.

Những công ty từ tốt trở thành vĩ đại gồm những thành viên có cùng mức độ chăm chỉ và sức mạnh như Dave Scott, cùng làm việc hướng đến một chiến lược đơn giản, ý tưởng con nhím, mà công ty đang theo đuổi.Văn hóa kỷ luật không giống như thể chế chuyên quyền độc đoán. Những CEO đọc đoán đôi khi có thể tạo nên thành công trong một thời gian ngắn, nhưng rồi nhanh chóng sụp đổ khi họ nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!