1
Bạn cần hỗ trợ?
Đừng bao giờ đi ăn một mình-Keith Ferrazzi & Tahl Raz

Đừng bao giờ đi ăn một mình-Keith Ferrazzi & Tahl Raz

Mình đã từng cho rằng tài năng cá nhân là điều quan trọng nhất những thứ còn lại không có ý nghĩa gì hết cho đến khi đọc được cuốn sách :”Đừng bao giờ đi ăn một mình” của Keith Ferrazzi & Tahl Raz.

Có thể nói,một mạng lưới các mối quan hệ hiệu quả sẽ giúp bạn thực hiện một vài cuộc điện thoại và được chào mừng ở một văn phòng mới thay vì cắm cúi trên các trang web tìm việc làm và mải miết thử vận may qua từng cuộc phỏng vấn.

“Never eat alone” mang lối kể chuyện sinh động để dẫn dắt người đọc từ chỗ đặt viên gạch đầu tiên cho mạng lưới của mình đến chỗ duy trì mạng lưới, sử dụng mạng lưới hiệu quả và kết thúc bằng triết lý cho- nhận hết sức nhân văn.

Sau đây là những điều mà mình tâm đắc nhất khi đọc sách

Xây dựng mạng lưới của bạn

Thật may nếu bạn bắt đầu có khái niệm về tầm quan trọng của mạng lưới mối quan hệ công việc thông qua cuốn sách này. Hãy bắt đầu việc xây dựng mạng lưới của bạn ngay từ bây giờ. Một nhân viên bình thường ngày hôm nay có thể trở thành một nhân vật quyền lực trong năm hay mười năm tới. Vì vậy, đừng nghĩ rằng tôi không có bất kỳ một mối quan hệ quyền lực nào để bắt đầu cả. Hãy cứ xây dựng và mạng lưới của bạn sẽ lớn dần lên. Nếu có thể, hãy tìm một “người đỡ đầu” cho bạn và hãy luôn chủ động trong việc mở rộng mạng lưới của mình.

Khi cảm thấy khó khăn để bắt đầu một mối quan hệ, hãy cậy nhờ những người có thể trở thành người kết nối trong mạng lưới của bạn và đừng bao giờ đi ăn một mình. Ẩm thực là một cách tuyệt với để đi vào câu chuyện và các bữa ăn là khoảng thời gian tuyệt với để bạn hâm nóng hay đặt nền móng cho một mối quan hệ mới.

Duy trì mạng lưới của bạn

Một mạng lưới bền vững không chỉ cần được mở rộng hàng ngày mà cần phải hâm nóng thường xuyên. Có một sự thật rằng không phải cá nhân nào cũng có đủ thời gian để hâm nóng mạng lưới của mình tuy nhiên bạn phải luôn biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất có thể. Đó có thể là một tin nhắn hỏi thăm, một email, một cú điện thoại, một cuộc café hay một bữa ăn tối. Khi đi đến một nơi nào đó, hãy cố gắng sắp xếp cuộc gặp với những người trong mạng lưới của mình tại đó. Bản chất của các mối quan hệ là phải luôn được hâm nóng. Lời khuyên của Keith Ferrazzi là hãy luôn giữ các mối quan hệ của mình được ấm nóng trước khi cần đến chúng. Và vì bạn không bao giờ biết khi nào cần sử dụng đến mối quan hệ nào, cho nên, hãy luôn cố gắng hâm nóng của mạng lưới của mình tối đa có thể.

Sử dụng mạng lưới hiệu quả

“Một mạng lưới luôn cần xây dựng sẵn trước khi chúng ta cần đền chúng”. Đừng đợi đến khi thất nghiệp hay làm ăn riêng mới bắt đầu tìm kiếm các mối quan hệ và xây dựng mạng lưới. Bạn phải tạo ra một cộng đồng của mình bao gồm bạn vè và đồng nghiệp trước khi bạn cần đến họ. Những người xung quanh bạn sẽ sẵn lòng giúp đỡ nếu họ quen biết và quý mến bạn. “Hãy bắt đầu gieo hạt ngay từ hôm nay và bạn sẽ không ngờ đến những kho báu ngay trong sân sau nhà mình”. Và còn gì tuyện vời hơn khi chỉ với một vài cú điện thoại, bạn sẽ được chào đón ở một văn phòng mới khi gặp khó khăn với công việc hiện tại của mình.

Biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Có nhiều người nói rằng, thương hiệu cá nhân của họ tỷ lệ thuận với số lượng những người sẵn sàng nghe điện thoại của họ khi cần thiết, nhưng cũng có một sự thật khác họ không nói với bạn là người ta chỉ muốn làm quen với những người mà họ cảm thấy ngưỡng mộ hoặc họ cảm thấy hữu ích cho mạng lưới của họ. Vì vậy, mỗi người phải luôn biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân và quảng bá thương hiệu của mình. Ngày nay, có rất nhiều kênh hiệu quả để xây dựng thương hiệu cho mỗi cá nhân: Facebook, Twitter cũng là một phần trong số đó. Có một cách khá hay để kiểm tra ngay độ “hot” thương hiệu cá nhân của bạn: hãy gõ tên mình trên Google và kiểm tra xem mình có mặt trong trang kết quả đầu tiên của Google hay không?

Hãy luôn cho và nhận

Có một điều rõ ràng rằng trong cuộc sống chúng ta không thể tồn tại đơn độc. Vì vậy, lời khuyên đưa ra là hãy luôn cho và nhận. Đừng bao giờ kiêu căng khi bạn đã trở thành một thương hiệu lớn vì bạn luôn bắt đầu từ một viên sỏi nhỏ bé. Và hãy luôn nhớ rằng bạn cần rất nhiều sự giúp đỡ để trở thành một thương hiệu lớn, vì vậy, cuốn sách khuyên chúng ta hãy luôn giúp đỡ những người khác nếu có thể.

Có lẽ đây sẽ là một cuốn sách mà tất cả các bạn không nên bỏ qua.Hãy đọc và thực hành ngay:”Đừng bao giờ đi ăn một mìnhTHEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!