1
Bạn cần hỗ trợ?
Đọc sách thói quen của người thành công

Đọc sách thói quen của người thành công

Chúng ta thường vội quy sự thành công của một người là do họ thông minh, do chỉ số IQ cao hay do họ gặp thời vận và may mắn. Tuy nhiên thành công bằng 1% năng khiếu cộng với 99% cố gắng mà thành.

Câu chuyện xin việc của hai thanh niên trẻ

Một ngày nọ, hai cậu thanh niên đến xin việc tại một cửa hàng bách hóa tại thành phố Omaha thuộc tiểu bang Nebraska, Hoa Kì. Một người xuất thân nghèo khó, vừa chăn nuôi vừa bán chuột hamster kiếm sống qua ngày, nhưng giữa cuộc đại suy thoái toàn cầu những năm 30 lại trở nên bần cùng. Người kia trẻ tuổi hơn, là cháu nội của chủ tiệm, bảo lưu việc học và chấp nhận làm những công việc chân tay, từ bán kẹo cao su đến bán coca dạo.

Mỗi tháng, mỗi người được trả 2 USD cho công việc của mình. Tuy số lương không nhiều nhưng từng ấy số tiền đã giúp hai cậu thanh niên sống sót qua khỏi cơn đại khủng hoảng kinh tế. Vài thập kỉ sau, con số 2 USD đã tăng lên hàng tỷ và từ 2 USD, họ đã thu được về hơn 20 tỷ USD lợi nhuận từ tập đoàn của chính mình.

Hai cậu thanh niên đại tài ấy chính là Charlie Munger và Warren Buffett – hai ông chủ của Berkshire Hathaway, tập đoàn đầu tư lớn nhất hiện nay của Mỹ. Tuy nhiên, bí quyết thành công và làm giàu của các vị tỷ phú hàng đầu thế giới này lại rất đơn giản và ai cũng có thể làm theo.

Warren Buffet dành 80% thời gian một ngày để đọc sách

Vào năm 2007, tỷ phú Charlie Munger đã tiết lộ bí mật thành công của họ cho các sinh viên trường Luật: “Tôi đã gặp rất nhiều người thành công trong cuộc sống, họ không phải là những người quá giỏi hay quá siêng năng nhưng họ chăm chỉ học hỏi. Họ tỉnh dậy với cái đầu khôn ngoan hơn ngày hôm trước, và việc này đã nâng đỡ họ trên con đường chạm tới thành công”.

Khoảng thời gian đầu lập nghiệp, Warren Buffett đã đọc từ 600-1000 trang sách mỗi ngày để bồi bổ thêm thông tin cho bản thân. Ngay cả đến bây giờ, dù đã thành công và có danh tiếng, tỷ phú này vẫn dành 80% thời gian mỗi ngày để đọc sách. Thậm chí, một chia sẻ của ông đã trở thành cảm hứng bất tận cho nhiều người: “Không cần biết bạn đang ở vị trí nào của cuộc đời, chỉ cần không ngừng học hỏi, sự thành công sẽ tìm đến bạn”.

Tỷ phú của những cuốn sách

Ngoài Munger và Buffett, những người thành công và nổi tiếng trên thế giới đều có một niềm tin mãnh liệt vào việc đọc sẽ dẫn tới thành công. Thậm chí, một nghiên cứu thực hiện trên 1.200 người giàu trên thế giới cho thấy đọc sách là thú vui chung của họ.

Tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập hãng Microsoft, đọc khoảng 50 quyển sách mỗi năm, tức khoảng 1 quyển sách mỗi tuần. Thậm chí ông còn duy trì thói quen luôn đọc sách một tiếng trước khi đi ngủ bất chấp công việc bận ra sao

Nhà đầu tư Mark Cuban đọc hơn ba giờ mỗi ngày.

Tỉ phú Elon Musk, nhà sáng lập hãng Tesla Motors, PayPal và SpaceX, cũng là một người thích đọc sách. Khi được hỏi làm cách nào để chế tạo được tên lửa, ông đáp: “Tôi đọc sách”

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cứ 2 tuần đọc 1 quyển sách suốt năm 2015. Vì thế Zuckerberg đã mời cả thế giới cùng tham gia thử thách này cùng với mình.

Những người giàu có nhất thế giới đã chọn đọc sách còn bạn thì sao?

Hãy đọc sách để thức dậy với bộ óc thông minh hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BẢN TIN KIẾM TIỀN ONLINE MỚI NHẤT 2020
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!