1
Bạn cần hỗ trợ?
Con sói và bầy cừu

Con sói và bầy cừu

Trong cuộc sống cũng như kinh doanh, chính những mối nguy hiểm lại khiến chúng ta sống tốt hơn và vươn lên đạt được thành công.Mỗi khi gặp khó khăn hãy tự nhủ với bản thân rằng “Không có áp lực không có kim cương”.

Có một người chăn cừu quyết định đưa đàn cừu của mình lên sống ở phía bắc. Ban đầu, khí hậu ở đây rất dễ chịu, mát mẻ và thích hợp cho đàn cừu, nên chúng sống rất phởn phơ, thoải mái. Tuy nhiên, cũng vì thế mà đàn cừu trở nên lười biếng. Chúng không chạy đi xa để kiếm ăn mà chỉ ăn cỏ xung quanh núi, nơi có khí hậu dễ chịu.

Rồi mùa đông đến, nhiệt độ xuống rất thấp, thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn, nguồn thức ăn bị cạn kiệt. Hầu hết cây cỏ không thể mọc được do mưa tuyết. Vừa chịu cái giá lạnh của mùa đông, lại bị khan hiếm nguồn thức ăn nên nhiều con trong đàn cừu đã chết rét.

Do đã quen với việc kiếm ăn gần và lười vận động, những con cừu còn lại cũng không biết tìm đến những nơi có nguồn thức ăn mới hoặc chạy đi xa hơn để tránh giá rét khiến số lượng cừu tiếp tục rơi rụng dần.

Trước hoàn cảnh đó, người chăn cừu đã rất lo lắng. Anh ta suy nghĩ mãi rồi quyết định lựa chọn một giải pháp liều lĩnh: Thả một con sói vào sống cùng bầy cừu.

Từ khi sống chung với sói, bầy cừu luôn cảm thấy tính mạng của chúng bị đe do. Chúng bắt đầu chạy trốn đi xa khỏi sự truy đuổi của sói và tìm đến những vùng núi mới có nhiều cỏ xanh hơn. Chính sự vận động ấy đã giúp bầy cừu khỏe hơn, chống lại cái rét, và số lượng cừu bị chết rét cũng giảm đi rất nhiều.

Câu chuyện này có giúp bạn có liên tưởng đến cuộc sống của chính mình không?

Rất nhiều thử thách nhưng mỗi lần vượt qua thử thách là một lần bạn trưởng thành.
Cuộc sống quá bình lặng triệt tiêu sức phấn đấu của bạn.

Vì thế sau này mỗi khi gặp khó khăn thì đừng sợ hãi mà hãy mỉm cười và nỗ lực vượt qua bạn nhé!THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!