1
Bạn cần hỗ trợ?
CÔ CHÓ SPOT - Nguyễn Văn Hậu

CÔ CHÓ SPOT – bật mí nghề marketing

” MAKETING thực chất chính là làm thay đổi nhận thức của người khác về sản phẩm hoặc dịch vụ.”

Khi đọc câu chuyện dưới đây, từng chút, từng chút một bạn sẽ thấy thực chất marketing thực chất là như thế nào ?

co cho dom

     Cách đây rất lâu. lâu lắm rồi, khi tôi còn là một học sinh trung học, ở một nơi rất xa, xa lắm, tôi có nhận nuôi một cô chó hoang và đặt tên nó là Spot.

     Vâng, đó là một cô chó và tôi gọi nó là Spot. Nó là một giống chó lai giữa chó săn và chó đốm, và trên người nó có nhiều đốm. ( chú thích: ” Spot ” nghĩa là ” đốm ” trong tiếng anh.)

     Lúc đó, bố tôi rất hay chọc ghẹo Spot và gọi nó là chó ngốc. Kỳ thực, bố tôi có thói quen biến mọi thứ tôi thích thành trò cười nên tôi không lạ gì hành động ấy của ông. Nhưng tôi vẫn thấy khó chịu. Tôi yêu Spot. Tôi nghĩ nó đáng được tôn trọng. Thế  là một ngày nọ, tôi quyết định dựng nên một câu chuyện:

     Tôi kể cho bố tôi nghe là ngày hôm đó, tôi đang đi mua đồ ở một cửa hàng tạp hóa. Hiển nhiên, tôi để spot ở ngoài đợi tôi. Tôi kể tiếp rằng, lúc tôi ra khỏi cửa hàng, tôi thấy một ông lão đứng nhìn Spot chằm chằm.

          ” Con chó này là của cháu phải không ?” ông cụ hỏi tôi.

          ” Vâng ạ ” tôi đáp lại, trong lòng thấy lúng túng vì không biết chuyện gì xảy ra.

          ” Đây là một chú chó rất hiếm đấy”, ông ta nói.

          ” Vậy hả ông ?”

          ” Ừ, giống chó này không còn nhiều nữa. Con này đáng giá ít nhất cũng phải 1.000$.

          ” Vâng, và cháu không bán nó ”, tôi nói và đi về nhà cùng Spot.

     Tôi kể cho bố tôi nghe câu chuyện đơn giản đó, và từ đó trở đi, ông khồn còn xem thường Spot nữa. Ông bắt đầu chơi đùa với nó, cho nó ăn và hay dành cho nó những lời nói ngọt ngào, như: ” Cô chó này khôn quá.” Nhiều năm sau, khi tôi chuyển đi nơi khác để bắt đầu cuộc sống tự lập, tôi đê Spot ở nhà. Bố tôi vẫn chăm sóc Spot cẩn thận cho đến ngày nó qua đời.

     Bạn thấy đấy: Câu chuyện tôi kể cho bố tôi nghe hoàn toàn là bịa đặt. Nhưng lý do tôi kể nó cho ông thì chỉ có một: THAY ĐỔI NHẬN THỨC của ông về Spot.

     Trước khi nghe tôi kể câu chuyện đó, ông vẫn nghĩ Spot là một con chó ngốc. Nhưng sau khi nghe chuyện xong, Spot trở thành một con chó cưng quý giá đối với ông.
Nhận thức chính là tất cả những gì chúng ta lưu ý. Nghề MAKETING thực chất chính là làm thay đổi nhận thức của người khác về sản phẩm hoặc dịch vụ.

      Nếu điều đó là thật, cụ thể chúng ta phải làm như thế nào ?

NHẬN BẢN TIN KIẾM TIỀN ONLINE MỚI NHẤT 2020
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!