1
Bạn cần hỗ trợ?
Làm sao để sử dụng hình ảnh trực quan cho content sinh động hơn

Làm sao để sử dụng hình ảnh trực quan cho content sinh động hơn

Nghiên cứu khoa học cho thấy não bộ ghi nhớ hình tượng (âm thanh, màu sắc, hình ảnh) nhanh gấp 60,000 lần so với chữ viết. Và có đến 90% thông tin được truyền đến não bộ thông qua định dạng hình tượng. Nếu coi Nội dung là Vua (Content is King) thì trên tay ngài không chỉ có quyền năng về ngôn từ mà còn có một vũ khí đầy sức mạnh: hình ảnh trực quan. Hình ảnh gây ấn tượng gấp nhiều lần so với nội dung vì chúng có tác động trực quan nhất, rõ ràng, và đánh vào cảm xúc, liên tưởng. Để nội dung có hiệu quả, chúng ta cần biết cách xử lý hình ảnh sao cho đúng đối tượng, mục đích, và phù hợp với tư duy bài viết.

Trước hết, hãy cùng  tìm hiểu về các thống kê liên quan tới hiệu quả của việc sử dụng công cụ trực quan trong Content Marketing:

– 87% người dùng Pinterest đã mua sản phẩm thông qua trang mạng xã hội này
– Số người đọc các bài báo có hình ảnh cao hơn các bài không có hình ảnh tới 94%
– 3.5 tỷ bức ảnh trên Instagram được thích mỗi ngày
– 8 tỷ lượt xem video trên Facebook mỗi ngày

Qua những con số thống kê trên, chúng ta có thể thấy hình ảnh trực quan có sức hút cực kì lớn đối với người dùng mạng xã hội, nó không chỉ giúp bạn tăng tương tác với khách hàng mà còn tăng tỉ lệ mua hàng.

Vì sao hình ảnh trực quan lại quan trọng?

Có rất nhiều lý do giải thích nguyên nhân hình ảnh trực quan đóng vai trò quan trọng trong Content Marketing. Dưới đây là 5 lý do cơ bản:

– Hình ảnh truyền tải thông điệp nhanh: Bộ não của chúng ta “bắt” những nội dung hình ảnh tính theo giây. Trong trường hợp nội dung trình bày dưới dạng chữ, bạn sẽ phải mất thời gian để đọc.

– Hình ảnh kích thích trí tò mò: Những hình ảnh trực quan sẽ thu hút sự hứng thú với cái mới của bất cứ ai.

– Hình ảnh gợi cảm xúc: Các dữ liệu về hình ảnh sẽ được xử lý ở phần não phải, nơi liên quan tới trí tưởng tượng, trực giác và cảm nhận.

– Hình ảnh khắc sâu hơn: Những ký ức thuộc về hình ảnh sẽ được ghi nhớ lâu hơn các thông tin ngôn ngữ đơn thuần.

– Hình ảnh kể chuyện: Hình ảnh có tính giải trí rất cao. Chúng khiến người xem phải tưởng tượng và tương tác.

Các lựa chọn hình ảnh trực quan trong Marketing

Dưới đây là 1 số công cụ trực quan thường thấy nhất hiện nay:

– Infographic: Thông tin sẽ được thể hiện dưới dạng đồ họa nên rất dễ đón nhận, dễ hiểu và gây hứng thú cho người xem. Hơn thế nữa, chúng còn được chia sẻ rộng rãi qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram. Các công ty có thể thêm logo một cách khéo léo mà không khiến người xem cảm thấy khó chịu và sau đó chờ đợi hiệu ứng lan truyền từ Infographic.
– Trình chiếu slide (Slideshows): Mặc dù mỗi trang slide đều có thể đạt được hiệu quả một cách riêng lẻ, trình chiếu chuỗi slide đạt ưu thế trong việc kết nối nhiều hình ảnh lại với nhau. Do đó, lượng thông tin truyền tải tới khách hàng đối với trình chiếu slide sẽ nhiều hơn so với Infographic hay từng hình ảnh riêng biệt. Truy cập thu thập từ trình chiếu slide có thể được định hướng, ví dụ trên những nền tảng như SlideShare. Các công ty nên tận dụng các nội dung sẵn có để tạo nên bản trình chiếu silde hoàn chỉnh.
– Video: Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của video. Video ngày càng phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo tổng hợp từ dữ liệu thu thập truyền thông, rất nhiều người dùng thích xem video hơn là lãng phí thời gian lục lọi trên những bài viết dài ken đặc chữ. Tại sao vậy? cốt lõi là do sự thuận tiện trong tiếp nhận truyền thông. Video cho phép người làm truyền thông chuyển tải những thông điệp cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ của họ một cách súc tích, đầy đủ thông tin và mang tính giải trí cao.

Các doanh nghiệp có khả năng tạo ra những video phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh và sản phẩm khác nhau, sau đó đăng tải lên Youtube hay Vimeo. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ đường dẫn tới video này tại các trang mạng xã hội.
– Dữ liệu trực quan: Những bảng biểu nhàm chán không còn là cách thể hiện nội dung hấp dẫn ngày nay nữa. Giờ đây, bạn có thể “biến tấu” nội dung theo một cách hấp dẫn và sáng tạo hơn. Việc làm trực quan hóa dữ liệu biến một bảng tính đơn giản trở nên đáng nhớ.THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIÚP BẠN KIẾM 30$ - 500$ MỖI NGÀY
Tôi sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn cụ thể từ A - Z giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập 1 cách đơn giản đến kinh ngạc.
Bảo mật 100%. Tuyệt đối không Spam!