1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp phản xạ

Với cách học mới này, bạn sẽ nhớ từ rất lâu. Như khi bạn học cụm “open the door”, bạn phải đồng thời mở cửa và cứ như vậy lặp đi lặp lại cả hành động và cụm từ mới đó.

Xuất phát từ nhiều câu hỏi của học sinh “Làm thế nào để học từ vựng tốt”, “Tại sao em học mà cứ bị quên từ vựng?”, “Em hay nhầm từ này và từ khác”, chúng tôi đã thiết kế và đưa ra phương pháp mới, giúp việc học từ vựng hiệu quả hơn, đó là phương pháp Phản xạ truyền cảm hứng.Học từ vựng theo hệ thống

Nhiều người học từ vựng bằng cách tập hợp các từ bất kỳ, hoặc lấy ra từ vựng mới trong một bài đọc hiểu. Tôi khuyên bạn nên học từ vựng theo chủ đề. Bạn có thể bắt đầu với những chủ đề quen thuộc như Study (học hành), Work (công việc), Family and friends (gia đình và bạn bè), Hobby (sở thích)… Việc học từ vựng theo hệ thống giúp bạn nhớ lâu hơn, lại dễ vận dụng khi nói về một chủ đề nhất định.
Với cách này, bạn không những học được từ mà còn biết cách sử dụng của nó.Học từ vựng theo cụm

Ví dụ, với chủ đề “At a hotel” (tại khách sạn), bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ “carry”. Vậy ở khách sạn, từ carry có thể đi với những từ nào? Đó có thể là “carry the luggage”, “carry the suitcase”… Đây cũng được coi là những cụm từ không thể thay thế khi bạn giao tiếp tiếng Anh. Bởi người nước ngoài có thể nói “Can I help you carry the luggage”, hoặc “Do you want me to carry the luggage for you?”.

Cụm “carry the luggage” là điểm mấu chốt vì nó biểu đạt ý nghĩa, ngữ cảnh của toàn bộ câu nói. Do vậy, tôi khuyên người học nên thành thạo những từ vựng này trước khi đến với từ vựng nâng cao.

Phương pháp phản xạ từ vựng 

Theo phương pháp học từ vựng truyền thống, bạn nhìn từ vựng, chép lại hoặc lẩm nhẩm trong đầu. Khoảng thời gian đó quá ngắn để từ vựng có thể chuyển từ khu vực trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn, khiến người học khó ghi nhớ.

Để cải thiện, chúng tôi thiết kế và đưa vào giảng dạy phương pháp Phản xạ này. Ở đây, việc học sẽ kết hợp với hành động – action vocab.  “Mình muốn các bạn học từ mới phải kết hợp chúng với nhiều hành động liên quan và lặp đi lặp lại ít nhất 10 lần để có thể nhớ lâu.”

Ví dụ: Khi bạn học cụm “open the door”, bạn phải đồng thời mở cửa và cứ như vậy lặp đi lặp lại cả hành động và cả cụm từ mới đó. Giống như một đứa trẻ mới học nói, để học từ “mẹ”, trẻ cần vừa nói vừa chỉ vào mẹ để hình thành việc ghi nhớ từ.

Học tiếng anh hằng ngày để một ngày nào đó tiếng anh đối với bạn trở thành một phản xạ tự nhiên

Hãy học tiếng anh ngay từ bây giờ và bỏ ngay suy nghĩ “Tôi không thể học được tiếng anh”

Khóa học Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc sẽ giúp bạn có thêm niềm tin trên chặng đường chinh phục tiếng anh của mình.

Đặc biệt nhập mã MUANHANH để được giảm giá 40% giá trị mọi khóa học trên unica.vnTHEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *