1
Bạn cần hỗ trợ?

6 lời khuyên cho bạn khi chuẩn bị thi TOEIC

1. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng.

Học Toeic để làm gì?
Nếu bạn cần TOEIC để tốt nghiệp, chúc mừng bạn, 450 là yêu cầu ở mức sàn hiện nay. Thang điểm này khá dễ dàng đạt được nếu bạn quyết tâm và kế hoạch học tập hợp lý. Bạn có thể tự học, có thể mời gia sư đến nhà dạy hoặc đăng kí ở các trung tâm ngoại ngữ nếu bạn không ngại lớp đông. Nhìn chung, mức này là mức bình thường, dễ dàng đạt được.

Nếu bạn cần TOEIC để xin việc thì bạn cần đạt tối thiểu TOEIC 600, nhiều vị trí yêu cầu cao hơn, khoảng 800, tuy nhiên, khi phỏng vấn, người có TOEIC càng cao càng có lợi thế vì các công ty luôn ưu tiên ứng viên có khả năng Anh ngữ tốt. Những vị trí hấp dẫn luôn đòi hỏi ứng viên có nhiều kĩ năng, trong đó có ngoại ngữ.

2. Lên kế hoạch học tập hợp lý, ôn luyện tối thiểu 2 tháng trước khi thi.

Học như thế nào?

Nên đăng kí thi TOEIC trước thời điểm thi vài tháng và ghi nhớ rằng, đó cũng chính là thời điểm bạn bắt đầu khổ luyện. Việc đăng kí thi trễ có thể làm bạn trì hoãn việc khổ luyện, thiếu quyết tâm, thiếu sự chuẩn bị…. và đó những nguyên nhân hàng đầu mà các sĩ tử đã thi trượt nhiều lần chia sẻ.

 

3. Học viên cần nắm rõ nguyên tắc làm bài thi TOEIC.

Bài thi ra làm sao?
Nguyên tắc làm bài thi TOEIC hiện nay không khó khăn để tìm hiểu trên mạng. Mặt khác, giáo viên dạy sẽ hướng dẫn bạn rất cụ thể vào ngay những ngày đầu ôn luyện.

Chúng tôi tóm tắt cấu trúc bài thi TOEIC ngắn ngọn như sau: bài thi TOEIC sẽ gồm 7 phần:
Phần Listening gồm Nghe tranh, Question & Response, Short Conversation, Short Talk;
Phần Reading gồm Incomplete Sentence; Text Completion, Reading Comprehension

Mỗi phần thi đều quan trọng như nhau. Bạn không nên xem trọng hay xem nhẹ phần nào. Rất nhiều bạn hối tiếc sau thi vì đã sai lầm khi tập trung làm phần mình thích và bỏ bê những phần còn lại.

Phần nghe trong thi TOEIC chiếm điểm rất cao, việc luyện nghe mỗi ngày từ các kênh phù hợp sẽ giúp bạn nâng cao được kĩ năng nghe, tăng phản xạ và cải thiện được cả khả năng Anh Văn giao tiếp. Để học được kết quả tốt nhất, bạn nên nghe lời khuyên từ những người đi trước hoặc từ chính thầy cô giáo mình khi luyện nghe, vì đây là kĩ năng khó nhất.

4. Làm giàu vốn từ vựng mỗi ngày.

Nhiều tử sĩ sau thi chia sẻ là mình “tử” vì vốn từ vựng quá nghèo. Ngay khi bạn quyết định luyện TOEIC bạn nên trau dồi vốn từ vựng. Sử dụng các sổ ghi chú, ghi chép để học, không nên học theo kiểu ghi ra list từ sau đó học từng từ. Bạn chỉ nhớ tốt các từ khi bạn học nó trong ngữ cảnh. Học từ nào bạn hãy đặt nó trong câu và học thuộc luôn câu. Mỗi cuối tuần nên tự viết những bài essay hoặc những đoạn văn ngắn vận dụng những từ đã học.
Phần đọc hiểu trong bài thi yêu cầu bạn phải có kiến thức ngữ pháp và từ vựng tốt. Vì thế khi học bạn cần có chiến thuật tốt cho riêng mình.

5.Sử dụng các website luyện TOEIC miễn phí

Có nhiều kênh trên Youtube.com có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc luyện nghe.
Bên cạnh đó, việc lướt web, xem phim, nghe nhạc, đọc báo bằng tiếng Anh cũng giúp bạn rất nhiều trong việc vừa xả stress vừa học anh ngữ.

6. Hãy giao lưu trò chuyện với mọi người bằng tiếng Anh và trò chuyện với người nước ngoài.

Bạn nên tăng cường giao lưu học hỏi với bạn bè và giao lưu với người ngoại quốc. Thậm chí đề nghị dạy tiếng Việt miễn phí cho họ. Việc đó làm bạn có hứng thú, động lực học tập và việc học sẽ dễ dàng hơn.

Nhìn chung các bí quyết luyện thi không bao giờ là đủ, bạn cần có một người đồng hành, chỉ ra lỗi sai, nhìn ra điểm yếu của bạn và khắc phục cùng bạn. Học cấp tốc nhưng vẫn phải chất lượng, các bước khi ôn luyện và khi thi chỉ là phụ, quan trọng bạn cần nghiêm túc học để có nền tảng kiến thức vững vàng. Bạn nên học nghiêm túc với quyết tâm cao và xác định học để có kiến thức sử dụng lâu dài chứ không phải chỉ để vượt qua 1 kì thi TOEIC.THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *