1
Bạn cần hỗ trợ?

6 cách giúp bạn vượt qua những chán nản trong học tập

Học cùng nhóm bạn

Nếu cảm thấy buồn chán và mất tập trung học tập, thì bạn đừng tiếp tục học một mình nữa mà hãy tham gia học với nhóm nhỏ. Để việc học đạt kết quả tốt hơn và khơi lại niềm cảm hứng học tập, hãy cố gắng tìm các thành viên có cùng mục tiêu. Chính những người cùng học sẽ giúp bạn có cảm hứng hơn trong học tập.

Chuyển chủ đề học tập

Khi không còn hứng thủ với chủ đề đang học, cách tốt nhất là nên thay đổi thay vì cố gắng nhồi nhét những kiến thức mà bạn chẳng có chút hứng thú nào. Chẳng hạn: Bạn có thể nghiên cứu lịch sử trong 45 phút, học toán trong 45 phút và 45 phút tiếng Anh trước khi quay trở lại chủ đề mà bạn đang học. Rất có thể khi đó, bạn sẽ thấy yêu thích chủ đề mà cách đó vài tiếng chẳng muốn học chút nào!

Chọn thời điểm phù hợp cho việc học tập

Để xua tan cảm giác chán học, bạn nên chọn thời điểm cảm thấy tỉnh táo, hứng thú nhất trong ngày. Bởi khi đó, bạn sẽ thấy hứng khởi hơn và có thể tiếp thu bài học tốt hơn. Nếu hàng ngày bạn chọn thời điểm nhất định, phù hợp với bản thân để học tập, thì sẽ góp phần hình thành thói quen học tập trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán bởi tâm trí khi đó sẽ dành cho học tập thay vì bị phân tâm bởi những vấn đề khác.

Nghỉ giải lao

Ngồi học trong nhiều giờ, đặc biệt là khi đang ôn thi, có thể khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán. Hãy cho phép bản thân có khoảng thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Bởi việc dành ít thời gian cho nghỉ ngơi có thể khiến nhiều người bị căng thẳng. Điều đó dễ làm nảy sinh cảm giác chán nản trong học tập. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghỉ ngơi, ăn nhẹ với những thức ăn giàu chất đạm và chất xơ. Ăn nhẹ, nghỉ ngơi sẽ giúp bạn ngăn chặn sự nhàm chán do mệt mỏi vì đói.

Học cách quản lý thời gian

Lãng phí thời gian là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy căng thẳng vì không có đủ thời gian để hoàn thành bài tập, nhiệm vụ được phân công. Do đó, hãy lập danh sách việc cần làm, chia thời gian cụ thể và tập trung vào từng khoảng thời gian đã phân chia. Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn không còn chán nản nữa mà tập trung học hay làm việc có tổ chức hơn.

Dọn lại góc học tập

Sắp xếp lại không gian học tập cũng là cách truyền cảm hứng học tập. Hãy thử dọn dẹp lại bàn học, sắp sách vở khoa học và trang trí phòng học sao cho vừa ý nhất. Những hành động dù nhỏ này, nhưng biết đâu lại mang đến cho bạn cảm giác hứng thú học tập.THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA HAUGROUP - HAU.VN


1. Telegram Channel: https://t.me/haugroup_channel

2. Telegram Group Chat: https://t.me/haugroup

3. Mua bán USDT, BTC, ETH,... : https://t.me/muabanhaugroup


4. Fanpage: https://www.fb.com/groups/haugroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *